Trình Duyệt Chrome Trên Android Sẽ Hỗ Trợ Tương Tác Bluetooth Beacon

12 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 19027)
Trình Duyệt Chrome Trên Android Sẽ Hỗ Trợ Tương Tác Bluetooth Beacon
blank

Trung tuần tháng 02/2016, trang blog của Google Chrome đăng tải thông báo sẽ hỗ trợ tính năng tương tác với các "đèn hiệu" Bluetooth beacon trên trình duyệt Chrome cho Android.

 

Như vậy, sắp tới người dùng sẽ dễ dàng tương tác và nhận nội dung từ các beacon đặt tại những địa điểm công cộng như cửa hàng, sân vận động, trường học …nhờ công nghệ Bluetooth Smart và IoT (Internet of Things - Đồ Dùng Kết Nối).


Thực tế, tính năng tương tác qua Bluetooth beacon đã được thử nghiệm trên phiên bản Chrome cho iOS từ mùa hè năm 2015. Nó sẽ xuất hiện trên phiên bản Chrome 49 cho Android, có trước trên Chrome Beta.

 

Tính năng Bluetooth beacon là các cảm biến dùng kết nối Bluetooth LE, có chức năng truyền tải nội dung hoặc đơn giản là một đường dẫn đến thiết bị di động của người dùng. Bluetooth beacon có thể được xem như một phương pháp marketing mới, hiện đã được một số công ty, chủ yếu là hệ thống cửa hàng bán lẻ thử nghiệm.

517Vote
44Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".