Trình Duyệt Chrome Trên Android Sẽ Hỗ Trợ Tương Tác Bluetooth Beacon

12 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 19378)
Trình Duyệt Chrome Trên Android Sẽ Hỗ Trợ Tương Tác Bluetooth Beacon
blank

Trung tuần tháng 02/2016, trang blog của Google Chrome đăng tải thông báo sẽ hỗ trợ tính năng tương tác với các "đèn hiệu" Bluetooth beacon trên trình duyệt Chrome cho Android.

 

Như vậy, sắp tới người dùng sẽ dễ dàng tương tác và nhận nội dung từ các beacon đặt tại những địa điểm công cộng như cửa hàng, sân vận động, trường học …nhờ công nghệ Bluetooth Smart và IoT (Internet of Things - Đồ Dùng Kết Nối).


Thực tế, tính năng tương tác qua Bluetooth beacon đã được thử nghiệm trên phiên bản Chrome cho iOS từ mùa hè năm 2015. Nó sẽ xuất hiện trên phiên bản Chrome 49 cho Android, có trước trên Chrome Beta.

 

Tính năng Bluetooth beacon là các cảm biến dùng kết nối Bluetooth LE, có chức năng truyền tải nội dung hoặc đơn giản là một đường dẫn đến thiết bị di động của người dùng. Bluetooth beacon có thể được xem như một phương pháp marketing mới, hiện đã được một số công ty, chủ yếu là hệ thống cửa hàng bán lẻ thử nghiệm.

517Vote
44Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.