Qualcomm Ra Mắt 3 Vi Xử Lý Mới: Snapdragon 625, 435, Và 425

12 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 21451)
Qualcomm Ra Mắt 3 Vi Xử Lý Mới: Snapdragon 625, 435, Và 425
blank

Trung tuần tháng 02/2016, Qualcomm đã ra mắt 3 sản phẩm vi xứ lý mới dành cho các máy thuộc phân khúc tầm trung: Snapdragon 625, 435, và 425.

 

Đầu tiên là Snapdragon 625, vi xử lý mới được giới thiệu là có "những tính năng cao cấp trong khi mức độ tiêu thụ điện lại ít", nhờ được sản xuất trên dây chuyền 14nm. Cụ thể, Qualcomm cho biết, Snapdragon 625 giúp tiết kiệm điện 35% so với Snapdragon 617 tiền nhiệm, sử dụng được từ 6 giờ sáng đến nửa đêm. Nó có 8 nhân Cortex-A53 tốc độ 2GHz, hỗ trợ quay phim 4K, camera tối đa 24 MP và hai bộ xử lý hình ảnh. Snapdragon 625 sẽ được dùng chung với modem LTE Cat 7 (300Mbps down / 150Mbps up), có thể bắt sóng Wi-Fi ac, GPU Adreno 506 và chức năng sạc nhanh Quick Charge 3.0. Chip hỗ trợ màn hình độ phân giải tối đa 1080p @ 30fps hoặc 1900 x 1200 @ 60fps. Những thiết bị đầu tiên được trang bị Snapdragon 625 sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2016.

 

Tiếp theo là Snapdragon 435, vi xử lý có cấu hình tương tự với Snapdragon 430 ra mắt hồi năm 2015. Snapdragon 435 cũng có 8 nhân A53 với xung nhịp 1.4GHz, hỗ trợ camera 21MP, màn hình Full-HD, sản xuất trên dây chuyền 28nm. Snapdragon 435 là con chip dòng 400 đầu tiên hỗ trợ chuẩn 4G mới LTE X8 Cat 7.

 

Cuối cùng là Snapdragon 425, vi xử lý có 4 nhân Cortex-A53 xung nhịp 1.4GHz, sản xuất trên dây chuyền 28nm, GPU Adreno 308, hỗ trợ màn hình 1280 x 800 @ 60fps, cho phép quay phim Full-HD, camera tối đa 16MP. Dù nhắm đến những thiết bị giá thấp, nhưng Snapdragon 425 vẫn có modem 4G LTE Cat 4.
525Vote
49Vote
314Vote
211Vote
18Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.