Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới

13 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 18879)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới
blank

Trung tuần tháng 02/2016, bên cạnh việc trình làng một loạt vi xử lý mới cho di động (gồm Snapdragon 625, 435 và 425), Qualcomm cũng ra mắt vi xử lý mới dành cho các thiết bị đeo thông minh: Snapdragon Wear 2100.

 

 Được biết, đa phần các sản phẩm đồng hồ thông minh trên thị trường hiện hành đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 400 - vốn được thiết kế cho smartphone và tablet. Snapdragon Wear 2100 sẽ tập trung riêng và mạnh hơn vào thị trường smartwatch, đồng thời thay thế vi xử lý Snapdragon 400.

 

Theo đó, Snapdragon Wear 2100 sẽ có kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 400, và sử dụng điện năng ít hơn 25%. Điều này hứa hẹn các thế hệ smartwatch trong tương lai sẽ mỏng hơn và có thời lượng sử dụng pin được lâu hơn. Ngoài ra, vi xử lý mới còn được tích hợp cả modem LTE mới, gồm cả chuẩn Wi-Fi lẫn Bluetooth tiết kiệm điện năng mới, nhằm mang lại hiệu năng kết nối tốt hơn và nhanh hơn.

 

Bên cạnh Snapdragon Wear 2100, Qualcomm cũng giới thiệu bản thương mại đầu tiên của modem LTE chuẩn tốc độ gigabit cho các thiết bị di động: X16. Thực tế, trang bị chuẩn tốc độ gigabit hiện nay là bất khả thi, nhưng động thái mới của Qualcomm cho thấy hãng đang nhìn xa vào tương lai của nền tảng di động.

 

Theo Qualcomm, với tốc độ Internet 1 Gbps, người dùng có thể kết nối và truyền tải nội dung trực tiếp một cách nhanh chóng, hoặc thậm chí có thể tải kịp một bộ phim chuẩn HD ngay trên máy bay trước khi rời khỏi đường băng. Đặc biệt, vẫn còn một số công nghệ vượt trội sẽ xuất hiện trong X16, trong đó bao gồm cả việc kết hợp 4 kết nối mạng LTE riêng biệt, nhưng hiện chúng chưa thể sử dụng được.

59Vote
43Vote
35Vote
27Vote
17Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.