Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới

13 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 18422)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới
blank

Trung tuần tháng 02/2016, bên cạnh việc trình làng một loạt vi xử lý mới cho di động (gồm Snapdragon 625, 435 và 425), Qualcomm cũng ra mắt vi xử lý mới dành cho các thiết bị đeo thông minh: Snapdragon Wear 2100.

 

 Được biết, đa phần các sản phẩm đồng hồ thông minh trên thị trường hiện hành đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 400 - vốn được thiết kế cho smartphone và tablet. Snapdragon Wear 2100 sẽ tập trung riêng và mạnh hơn vào thị trường smartwatch, đồng thời thay thế vi xử lý Snapdragon 400.

 

Theo đó, Snapdragon Wear 2100 sẽ có kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 400, và sử dụng điện năng ít hơn 25%. Điều này hứa hẹn các thế hệ smartwatch trong tương lai sẽ mỏng hơn và có thời lượng sử dụng pin được lâu hơn. Ngoài ra, vi xử lý mới còn được tích hợp cả modem LTE mới, gồm cả chuẩn Wi-Fi lẫn Bluetooth tiết kiệm điện năng mới, nhằm mang lại hiệu năng kết nối tốt hơn và nhanh hơn.

 

Bên cạnh Snapdragon Wear 2100, Qualcomm cũng giới thiệu bản thương mại đầu tiên của modem LTE chuẩn tốc độ gigabit cho các thiết bị di động: X16. Thực tế, trang bị chuẩn tốc độ gigabit hiện nay là bất khả thi, nhưng động thái mới của Qualcomm cho thấy hãng đang nhìn xa vào tương lai của nền tảng di động.

 

Theo Qualcomm, với tốc độ Internet 1 Gbps, người dùng có thể kết nối và truyền tải nội dung trực tiếp một cách nhanh chóng, hoặc thậm chí có thể tải kịp một bộ phim chuẩn HD ngay trên máy bay trước khi rời khỏi đường băng. Đặc biệt, vẫn còn một số công nghệ vượt trội sẽ xuất hiện trong X16, trong đó bao gồm cả việc kết hợp 4 kết nối mạng LTE riêng biệt, nhưng hiện chúng chưa thể sử dụng được.

59Vote
43Vote
35Vote
27Vote
17Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.