Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới

13 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 19097)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới
blank

Trung tuần tháng 02/2016, bên cạnh việc trình làng một loạt vi xử lý mới cho di động (gồm Snapdragon 625, 435 và 425), Qualcomm cũng ra mắt vi xử lý mới dành cho các thiết bị đeo thông minh: Snapdragon Wear 2100.

 

 Được biết, đa phần các sản phẩm đồng hồ thông minh trên thị trường hiện hành đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 400 - vốn được thiết kế cho smartphone và tablet. Snapdragon Wear 2100 sẽ tập trung riêng và mạnh hơn vào thị trường smartwatch, đồng thời thay thế vi xử lý Snapdragon 400.

 

Theo đó, Snapdragon Wear 2100 sẽ có kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 400, và sử dụng điện năng ít hơn 25%. Điều này hứa hẹn các thế hệ smartwatch trong tương lai sẽ mỏng hơn và có thời lượng sử dụng pin được lâu hơn. Ngoài ra, vi xử lý mới còn được tích hợp cả modem LTE mới, gồm cả chuẩn Wi-Fi lẫn Bluetooth tiết kiệm điện năng mới, nhằm mang lại hiệu năng kết nối tốt hơn và nhanh hơn.

 

Bên cạnh Snapdragon Wear 2100, Qualcomm cũng giới thiệu bản thương mại đầu tiên của modem LTE chuẩn tốc độ gigabit cho các thiết bị di động: X16. Thực tế, trang bị chuẩn tốc độ gigabit hiện nay là bất khả thi, nhưng động thái mới của Qualcomm cho thấy hãng đang nhìn xa vào tương lai của nền tảng di động.

 

Theo Qualcomm, với tốc độ Internet 1 Gbps, người dùng có thể kết nối và truyền tải nội dung trực tiếp một cách nhanh chóng, hoặc thậm chí có thể tải kịp một bộ phim chuẩn HD ngay trên máy bay trước khi rời khỏi đường băng. Đặc biệt, vẫn còn một số công nghệ vượt trội sẽ xuất hiện trong X16, trong đó bao gồm cả việc kết hợp 4 kết nối mạng LTE riêng biệt, nhưng hiện chúng chưa thể sử dụng được.

59Vote
43Vote
35Vote
27Vote
17Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo từ Tổng thanh tra Hải quân Mỹ, 2 ứng dụng do quân đội Mỹ sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp chứa các lỗ hổng nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ tấn công giành quyền truy cập vào thông tin của binh lính.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei, một làn sóng ủng hộ đứng về phía Huawei bắt đầu nổi lên. Một nhà phân phối hợp tác với Huawei còn tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào sử dụng thiết bị của Apple.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tổng chưởng lý của Đặc khu Columbia, Washington DC, đã chính thức khởi kiện Facebook, cáo buộc công ty vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của đặc khu.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, các nhà vận động tại Mỹ đã thành công trong việc kêu gọi Apple đóng cửa ứng dụng mang tính chất kì thị đối với cộng đồng LGBT. Hãng không đưa ra bình luận chính thức nào, chỉ lặng lẽ gỡ bỏ Living Hope Ministry khỏi App Store.
25 Tháng Mười Hai 2018
Hùng vĩ trên quy mô vũ trụ mênh mông, M100 là ví dụ điển hình của một thiên hà cấu trúc xoắn ốc lớn. Nó là một thiên hà rộng lớn với hơn 100 tỷ ngôi sao với các nhánh xoắn ốc có hình dáng rõ ràng, tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.