Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới

13 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 19118)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới
blank

Trung tuần tháng 02/2016, bên cạnh việc trình làng một loạt vi xử lý mới cho di động (gồm Snapdragon 625, 435 và 425), Qualcomm cũng ra mắt vi xử lý mới dành cho các thiết bị đeo thông minh: Snapdragon Wear 2100.

 

 Được biết, đa phần các sản phẩm đồng hồ thông minh trên thị trường hiện hành đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 400 - vốn được thiết kế cho smartphone và tablet. Snapdragon Wear 2100 sẽ tập trung riêng và mạnh hơn vào thị trường smartwatch, đồng thời thay thế vi xử lý Snapdragon 400.

 

Theo đó, Snapdragon Wear 2100 sẽ có kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 400, và sử dụng điện năng ít hơn 25%. Điều này hứa hẹn các thế hệ smartwatch trong tương lai sẽ mỏng hơn và có thời lượng sử dụng pin được lâu hơn. Ngoài ra, vi xử lý mới còn được tích hợp cả modem LTE mới, gồm cả chuẩn Wi-Fi lẫn Bluetooth tiết kiệm điện năng mới, nhằm mang lại hiệu năng kết nối tốt hơn và nhanh hơn.

 

Bên cạnh Snapdragon Wear 2100, Qualcomm cũng giới thiệu bản thương mại đầu tiên của modem LTE chuẩn tốc độ gigabit cho các thiết bị di động: X16. Thực tế, trang bị chuẩn tốc độ gigabit hiện nay là bất khả thi, nhưng động thái mới của Qualcomm cho thấy hãng đang nhìn xa vào tương lai của nền tảng di động.

 

Theo Qualcomm, với tốc độ Internet 1 Gbps, người dùng có thể kết nối và truyền tải nội dung trực tiếp một cách nhanh chóng, hoặc thậm chí có thể tải kịp một bộ phim chuẩn HD ngay trên máy bay trước khi rời khỏi đường băng. Đặc biệt, vẫn còn một số công nghệ vượt trội sẽ xuất hiện trong X16, trong đó bao gồm cả việc kết hợp 4 kết nối mạng LTE riêng biệt, nhưng hiện chúng chưa thể sử dụng được.

59Vote
43Vote
35Vote
27Vote
17Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.