Picasa Sẽ Bị “Khai Tử” Từ Ngày 01/05/2016

14 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 17656)
Picasa Sẽ Bị “Khai Tử” Từ Ngày 01/05/2016
blank

Trung tuần tháng 02/2016, Google đã thông báo sẽ chính thức ngưng dịch vụ Picasa và thay thế bằng Photos từ ngày 01/05/2016.

 

Nhắc lại vào năm 2002, Lifescape đã tạo ra Picasa nhằm biến nó thành dịch vụ cho phép lưu trữ, biên tập và chia sẻ ảnh trực tuyến. Sau đó, Picasa đã được Google mua lại và tích hợp vào Google Photos.

 

Google Photos là một trong những dịch vụ con của mạng xã hội Google+, mang theo hy vọng lật đổ Facebook của Google, nhưng sau đó đã thất bại và được tách ra thành nhiều dịch vụ con, bao gồm: Stream, Photos và Hangouts. Từ đó Google Photos hoạt động độc lập. Còn Picasa cũng đã được quyết định.

 

Người dùng vẫn có thể truy cập Picasa cho đến hết ngày 01/05/2016. Sau đó, mọi hình ảnh từ Picasa sẽ được tự động chuyển sang Google Photos để người dùng có thể tiếp tục sử dụng.

539Vote
44Vote
39Vote
24Vote
12Vote
4.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.