INTELLIGENT PARKING CHAIR – Ghế Văn Phòng Tự Động Của Nissan

15 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 22735)
INTELLIGENT PARKING CHAIR – Ghế Văn Phòng Tự Động Của Nissan
blank
Tháng 02/2016, một số nguồn tin đăng tải đoạn video về những chiếc ghế văn phòng có khả năng  tự về vị trí cũ gọn gàng sau hội họp chỉ với những tiếng vỗ tay.

Được biết, những chiếc ghế trong văn phòng được gọi là “Intelligent Parking Chair”. Chúng được lấy cảm hứng từ các model xe có khả năng tự đỗ, Nissan - nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - đã áp dụng công nghệ này lên mẫu ghế thông minh.

Mẫu ghế thông minh của Nissan có thể xoay 360 độ, xác định vị trí được định sẵn nhờ sự giúp đỡ của 4 camera trang bị trong phòng. Sự di chuyển của ghế sẽ được kiểm soát thông qua kết nối Wi-Fi.


Với hiệu lệnh là  tiếng vỗ tay, những chiếc ghế sẽ đồng loạt tự động di chuyển về ‘vị trí ban đầu’, giúp văn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Nissan hiện chưa đề cập đến việc sẽ thương mại hóa ý tưởng thú vị này.
522Vote
40Vote
37Vote
27Vote
17Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.