Động Đất Ở Đài Loan Có Thể Sẽ Gây Ảnh Hưởng Đến Sự Ra Mắt Của iPhone 7

17 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 22254)
Động Đất Ở Đài Loan Có Thể Sẽ Gây Ảnh Hưởng Đến Sự Ra Mắt Của iPhone 7
blank
Trung tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết nhà máy sản xuất vi xử lý cho iPhone 7 của TSMC tại Đài Loan đã bị hư hại nghiêm trọng sau trận động đất ngày 06/02/2016.

Trước đó, TSMC cho biết mức thiết hại là không đáng kể và chỉ ảnh hưởng đến 1% tổng sản lượng sản xuất vi xử lý. Nhưng thực tế có vẻ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Đến trung tuần tháng 02/2016, TSMC đã phải thừa nhận rằng thiệt hại từ trận động đất là lớn hơn rất nhiều so với dự kiến. Nhưng hãng vẫn tự tin rằng sẽ hoàn thành đủ sản lượng để cung cấp cho Apple.

Được biết, dây chuyền sản xuất của TSMC đã phải tạm ngưng trong 3 ngày để khắc phục các hậu quả sau trận động đất. Hiện gần như tất cả các dây chuyền sản xuất đã trở lại hoạt động bình thường. Dù vậy, tiến độ sản xuất cũng đã bị chậm lại đáng kể và có thể sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của iPhone 7.


Đây không phải lần đầu tiên Apple gặp rắc rối khi các nhà sản xuất phần cứng của hãng bị chậm tiến độ. Thậm chí ngay cả Foxconn hay Pegatron, hai nhà sản xuất và cung ứng linh kiện lớn nhất của Apple cũng đã từng gặp phải nhiều vấn đề trong việc hoàn thành hợp đồng đúng hạn.

Trong khi đó, TSMC hiện là nhà sản xuất chip xử lý duy nhất cho Apple, sau khi Samsung đã bị loại trong hợp đồng cung ứng chip xử lý cho iPhone 7. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 7 vào tháng 09/2016. Còn trong sự kiện diễn ra vào tháng 03/2016, Apple được cho là sẽ giới thiệu chiếc iPhone màn hình 4 inch mới, hay đã được đồn đoán nhiều với tên gọi iPhone 5se.
56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.