Động Đất Ở Đài Loan Có Thể Sẽ Gây Ảnh Hưởng Đến Sự Ra Mắt Của iPhone 7

17 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 22302)
Động Đất Ở Đài Loan Có Thể Sẽ Gây Ảnh Hưởng Đến Sự Ra Mắt Của iPhone 7
blank
Trung tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết nhà máy sản xuất vi xử lý cho iPhone 7 của TSMC tại Đài Loan đã bị hư hại nghiêm trọng sau trận động đất ngày 06/02/2016.

Trước đó, TSMC cho biết mức thiết hại là không đáng kể và chỉ ảnh hưởng đến 1% tổng sản lượng sản xuất vi xử lý. Nhưng thực tế có vẻ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Đến trung tuần tháng 02/2016, TSMC đã phải thừa nhận rằng thiệt hại từ trận động đất là lớn hơn rất nhiều so với dự kiến. Nhưng hãng vẫn tự tin rằng sẽ hoàn thành đủ sản lượng để cung cấp cho Apple.

Được biết, dây chuyền sản xuất của TSMC đã phải tạm ngưng trong 3 ngày để khắc phục các hậu quả sau trận động đất. Hiện gần như tất cả các dây chuyền sản xuất đã trở lại hoạt động bình thường. Dù vậy, tiến độ sản xuất cũng đã bị chậm lại đáng kể và có thể sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của iPhone 7.


Đây không phải lần đầu tiên Apple gặp rắc rối khi các nhà sản xuất phần cứng của hãng bị chậm tiến độ. Thậm chí ngay cả Foxconn hay Pegatron, hai nhà sản xuất và cung ứng linh kiện lớn nhất của Apple cũng đã từng gặp phải nhiều vấn đề trong việc hoàn thành hợp đồng đúng hạn.

Trong khi đó, TSMC hiện là nhà sản xuất chip xử lý duy nhất cho Apple, sau khi Samsung đã bị loại trong hợp đồng cung ứng chip xử lý cho iPhone 7. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 7 vào tháng 09/2016. Còn trong sự kiện diễn ra vào tháng 03/2016, Apple được cho là sẽ giới thiệu chiếc iPhone màn hình 4 inch mới, hay đã được đồn đoán nhiều với tên gọi iPhone 5se.
56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.