Động Đất Ở Đài Loan Có Thể Sẽ Gây Ảnh Hưởng Đến Sự Ra Mắt Của iPhone 7

17 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 22575)
Động Đất Ở Đài Loan Có Thể Sẽ Gây Ảnh Hưởng Đến Sự Ra Mắt Của iPhone 7
blank
Trung tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết nhà máy sản xuất vi xử lý cho iPhone 7 của TSMC tại Đài Loan đã bị hư hại nghiêm trọng sau trận động đất ngày 06/02/2016.

Trước đó, TSMC cho biết mức thiết hại là không đáng kể và chỉ ảnh hưởng đến 1% tổng sản lượng sản xuất vi xử lý. Nhưng thực tế có vẻ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Đến trung tuần tháng 02/2016, TSMC đã phải thừa nhận rằng thiệt hại từ trận động đất là lớn hơn rất nhiều so với dự kiến. Nhưng hãng vẫn tự tin rằng sẽ hoàn thành đủ sản lượng để cung cấp cho Apple.

Được biết, dây chuyền sản xuất của TSMC đã phải tạm ngưng trong 3 ngày để khắc phục các hậu quả sau trận động đất. Hiện gần như tất cả các dây chuyền sản xuất đã trở lại hoạt động bình thường. Dù vậy, tiến độ sản xuất cũng đã bị chậm lại đáng kể và có thể sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của iPhone 7.


Đây không phải lần đầu tiên Apple gặp rắc rối khi các nhà sản xuất phần cứng của hãng bị chậm tiến độ. Thậm chí ngay cả Foxconn hay Pegatron, hai nhà sản xuất và cung ứng linh kiện lớn nhất của Apple cũng đã từng gặp phải nhiều vấn đề trong việc hoàn thành hợp đồng đúng hạn.

Trong khi đó, TSMC hiện là nhà sản xuất chip xử lý duy nhất cho Apple, sau khi Samsung đã bị loại trong hợp đồng cung ứng chip xử lý cho iPhone 7. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 7 vào tháng 09/2016. Còn trong sự kiện diễn ra vào tháng 03/2016, Apple được cho là sẽ giới thiệu chiếc iPhone màn hình 4 inch mới, hay đã được đồn đoán nhiều với tên gọi iPhone 5se.
56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.