Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm

16 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 22255)
Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm
blank
Trung tuần tháng 02/2016, tài khoản LinkedIn của cựu kỹ sư cấp cao của AMD đã tiết lộ một số thông tin về dự án phát triển thế hệ đồ họa mới, với tên gọi project F.

Theo đó, đây có thể là thế hệ GPU Radeon mới kiến trúc Polaris, được sản xuất theo quy trình 14nm LPP (low power plus) của GlobalFoundries và Samsung. Việc thu nhỏ quy trình sản xuất giúp việc đặt nhiều bóng bán dẫn hơn trên cùng kích thước đế bán dẫn so với quy trình cũ.

Trước đây, AMD chỉ tiết lộ rằng kiến trúc đồ họa mới Polaris sẽ áp dụng công nghệ FinFET với các bóng bán dẫn (transistor) 3D, mà không đề cập đến quy trình sản xuất 14nm hay 16nm.


Dựa trên quy trình 14nm, các GPU mới có thể tích hợp từ 4 – 5 tỷ bóng bán dẫn (transistor) trên phần đế kích thước chỉ 232 mm². GPU tiền nhiệm là Radeon R9 380 cũng có 5 tỷ transistor, nhưng có phần đế lớn hơn, đến 359 mm².

GPU thế hệ mới hứa hẹn sẽ có hiệu năng tính toán cao hơn mà vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng thấp. Được biết, đây cũng là kiến trúc đồ họa có sự cải tiến vượt bậc về hiệu suất tính trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.
524Vote
44Vote
35Vote
27Vote
15Vote
3.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.