Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm

16 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 22291)
Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm
blank
Trung tuần tháng 02/2016, tài khoản LinkedIn của cựu kỹ sư cấp cao của AMD đã tiết lộ một số thông tin về dự án phát triển thế hệ đồ họa mới, với tên gọi project F.

Theo đó, đây có thể là thế hệ GPU Radeon mới kiến trúc Polaris, được sản xuất theo quy trình 14nm LPP (low power plus) của GlobalFoundries và Samsung. Việc thu nhỏ quy trình sản xuất giúp việc đặt nhiều bóng bán dẫn hơn trên cùng kích thước đế bán dẫn so với quy trình cũ.

Trước đây, AMD chỉ tiết lộ rằng kiến trúc đồ họa mới Polaris sẽ áp dụng công nghệ FinFET với các bóng bán dẫn (transistor) 3D, mà không đề cập đến quy trình sản xuất 14nm hay 16nm.


Dựa trên quy trình 14nm, các GPU mới có thể tích hợp từ 4 – 5 tỷ bóng bán dẫn (transistor) trên phần đế kích thước chỉ 232 mm². GPU tiền nhiệm là Radeon R9 380 cũng có 5 tỷ transistor, nhưng có phần đế lớn hơn, đến 359 mm².

GPU thế hệ mới hứa hẹn sẽ có hiệu năng tính toán cao hơn mà vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng thấp. Được biết, đây cũng là kiến trúc đồ họa có sự cải tiến vượt bậc về hiệu suất tính trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.
524Vote
44Vote
35Vote
27Vote
15Vote
3.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.