Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm

16 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 22336)
Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm
blank
Trung tuần tháng 02/2016, tài khoản LinkedIn của cựu kỹ sư cấp cao của AMD đã tiết lộ một số thông tin về dự án phát triển thế hệ đồ họa mới, với tên gọi project F.

Theo đó, đây có thể là thế hệ GPU Radeon mới kiến trúc Polaris, được sản xuất theo quy trình 14nm LPP (low power plus) của GlobalFoundries và Samsung. Việc thu nhỏ quy trình sản xuất giúp việc đặt nhiều bóng bán dẫn hơn trên cùng kích thước đế bán dẫn so với quy trình cũ.

Trước đây, AMD chỉ tiết lộ rằng kiến trúc đồ họa mới Polaris sẽ áp dụng công nghệ FinFET với các bóng bán dẫn (transistor) 3D, mà không đề cập đến quy trình sản xuất 14nm hay 16nm.


Dựa trên quy trình 14nm, các GPU mới có thể tích hợp từ 4 – 5 tỷ bóng bán dẫn (transistor) trên phần đế kích thước chỉ 232 mm². GPU tiền nhiệm là Radeon R9 380 cũng có 5 tỷ transistor, nhưng có phần đế lớn hơn, đến 359 mm².

GPU thế hệ mới hứa hẹn sẽ có hiệu năng tính toán cao hơn mà vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng thấp. Được biết, đây cũng là kiến trúc đồ họa có sự cải tiến vượt bậc về hiệu suất tính trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.
524Vote
44Vote
35Vote
27Vote
15Vote
3.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.