Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm

16 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 21757)
Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm
blank
Trung tuần tháng 02/2016, tài khoản LinkedIn của cựu kỹ sư cấp cao của AMD đã tiết lộ một số thông tin về dự án phát triển thế hệ đồ họa mới, với tên gọi project F.

Theo đó, đây có thể là thế hệ GPU Radeon mới kiến trúc Polaris, được sản xuất theo quy trình 14nm LPP (low power plus) của GlobalFoundries và Samsung. Việc thu nhỏ quy trình sản xuất giúp việc đặt nhiều bóng bán dẫn hơn trên cùng kích thước đế bán dẫn so với quy trình cũ.

Trước đây, AMD chỉ tiết lộ rằng kiến trúc đồ họa mới Polaris sẽ áp dụng công nghệ FinFET với các bóng bán dẫn (transistor) 3D, mà không đề cập đến quy trình sản xuất 14nm hay 16nm.


Dựa trên quy trình 14nm, các GPU mới có thể tích hợp từ 4 – 5 tỷ bóng bán dẫn (transistor) trên phần đế kích thước chỉ 232 mm². GPU tiền nhiệm là Radeon R9 380 cũng có 5 tỷ transistor, nhưng có phần đế lớn hơn, đến 359 mm².

GPU thế hệ mới hứa hẹn sẽ có hiệu năng tính toán cao hơn mà vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng thấp. Được biết, đây cũng là kiến trúc đồ họa có sự cải tiến vượt bậc về hiệu suất tính trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.
524Vote
44Vote
35Vote
27Vote
15Vote
3.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.