Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm

16 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 21786)
Rò Rỉ Thông Tin Về Thế Hệ Đồ Họa Polaris Mới Của AMD – Dựa Trên Công Nghệ FinFET 14nm
blank
Trung tuần tháng 02/2016, tài khoản LinkedIn của cựu kỹ sư cấp cao của AMD đã tiết lộ một số thông tin về dự án phát triển thế hệ đồ họa mới, với tên gọi project F.

Theo đó, đây có thể là thế hệ GPU Radeon mới kiến trúc Polaris, được sản xuất theo quy trình 14nm LPP (low power plus) của GlobalFoundries và Samsung. Việc thu nhỏ quy trình sản xuất giúp việc đặt nhiều bóng bán dẫn hơn trên cùng kích thước đế bán dẫn so với quy trình cũ.

Trước đây, AMD chỉ tiết lộ rằng kiến trúc đồ họa mới Polaris sẽ áp dụng công nghệ FinFET với các bóng bán dẫn (transistor) 3D, mà không đề cập đến quy trình sản xuất 14nm hay 16nm.


Dựa trên quy trình 14nm, các GPU mới có thể tích hợp từ 4 – 5 tỷ bóng bán dẫn (transistor) trên phần đế kích thước chỉ 232 mm². GPU tiền nhiệm là Radeon R9 380 cũng có 5 tỷ transistor, nhưng có phần đế lớn hơn, đến 359 mm².

GPU thế hệ mới hứa hẹn sẽ có hiệu năng tính toán cao hơn mà vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng thấp. Được biết, đây cũng là kiến trúc đồ họa có sự cải tiến vượt bậc về hiệu suất tính trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.
524Vote
44Vote
35Vote
27Vote
15Vote
3.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.