Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ

18 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 18894)
Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ
blank
Trung tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đã trích dẫn nguồn tin riêng, cho biết VAIO – vốn là một bộ phận tách ra từ Sony – cùng với Toshiba và Fujitsu rất có thể sẽ hình thành một liên minh nhà sản xuất PC khổng lồ.

Liên minh sản xuất PC mới được cho là sẽ tập trung cạnh tranh với Lenovo và NEC - nhà sản xuất máy tính lớn nhất tại Nhật. Hiện tại vẫn chưa rõ về tên gọi của thương hiệu và sản phẩm mới nếu thỏa thuận giữa 3 hãng thành công. Hidemi Moue - CEO Japan Industrial Partners, chủ sở hữu VAIO – tiết lộ rằng kết quả dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng 03/2016.

Nhìn lại hồi cuối tháng 12/2015, sau khi Toshiba tiến hành đợt cắt giảm 7,800 nhân viên sau vụ bê bối kế toán và bộ phận điện tử đang gặp khó khăn. Khi đó, công ty đã ám chỉ về một liên minh mới giữa 3 công ty sản xuất PC.


Bất kỳ thỏa thuận nào giữa 3 công ty đều sẽ có ảnh hưởng đến tương lai của ngành sản xuất PC. Tính đến tháng 02/2016, top 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới là HP, Dell và Lenovo, cũng đang nỗ lực củng cố vị thế của mình.

Hồi năm 2013, Microsoft đã hỗ trợ Dell một khoản vay cá nhân 2 triệu USD. Microsoft cũng đã hợp tác với Intel, HP, Dell và Lenovo để thúc đẩy thị trường PC. Tất cả các nhà sản xuất PC lớn trên thế giời đều đang cố gắng thuyết phục người dùng mua máy tính mới, trong khi Microsoft lại cho phép người dùng nâng cấp máy tính hiện hành lên Windows 10 miễn phí.
57Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch