Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ

18 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19008)
Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ
blank
Trung tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đã trích dẫn nguồn tin riêng, cho biết VAIO – vốn là một bộ phận tách ra từ Sony – cùng với Toshiba và Fujitsu rất có thể sẽ hình thành một liên minh nhà sản xuất PC khổng lồ.

Liên minh sản xuất PC mới được cho là sẽ tập trung cạnh tranh với Lenovo và NEC - nhà sản xuất máy tính lớn nhất tại Nhật. Hiện tại vẫn chưa rõ về tên gọi của thương hiệu và sản phẩm mới nếu thỏa thuận giữa 3 hãng thành công. Hidemi Moue - CEO Japan Industrial Partners, chủ sở hữu VAIO – tiết lộ rằng kết quả dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng 03/2016.

Nhìn lại hồi cuối tháng 12/2015, sau khi Toshiba tiến hành đợt cắt giảm 7,800 nhân viên sau vụ bê bối kế toán và bộ phận điện tử đang gặp khó khăn. Khi đó, công ty đã ám chỉ về một liên minh mới giữa 3 công ty sản xuất PC.


Bất kỳ thỏa thuận nào giữa 3 công ty đều sẽ có ảnh hưởng đến tương lai của ngành sản xuất PC. Tính đến tháng 02/2016, top 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới là HP, Dell và Lenovo, cũng đang nỗ lực củng cố vị thế của mình.

Hồi năm 2013, Microsoft đã hỗ trợ Dell một khoản vay cá nhân 2 triệu USD. Microsoft cũng đã hợp tác với Intel, HP, Dell và Lenovo để thúc đẩy thị trường PC. Tất cả các nhà sản xuất PC lớn trên thế giời đều đang cố gắng thuyết phục người dùng mua máy tính mới, trong khi Microsoft lại cho phép người dùng nâng cấp máy tính hiện hành lên Windows 10 miễn phí.
57Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.