Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ

18 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19047)
Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ
blank
Trung tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đã trích dẫn nguồn tin riêng, cho biết VAIO – vốn là một bộ phận tách ra từ Sony – cùng với Toshiba và Fujitsu rất có thể sẽ hình thành một liên minh nhà sản xuất PC khổng lồ.

Liên minh sản xuất PC mới được cho là sẽ tập trung cạnh tranh với Lenovo và NEC - nhà sản xuất máy tính lớn nhất tại Nhật. Hiện tại vẫn chưa rõ về tên gọi của thương hiệu và sản phẩm mới nếu thỏa thuận giữa 3 hãng thành công. Hidemi Moue - CEO Japan Industrial Partners, chủ sở hữu VAIO – tiết lộ rằng kết quả dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng 03/2016.

Nhìn lại hồi cuối tháng 12/2015, sau khi Toshiba tiến hành đợt cắt giảm 7,800 nhân viên sau vụ bê bối kế toán và bộ phận điện tử đang gặp khó khăn. Khi đó, công ty đã ám chỉ về một liên minh mới giữa 3 công ty sản xuất PC.


Bất kỳ thỏa thuận nào giữa 3 công ty đều sẽ có ảnh hưởng đến tương lai của ngành sản xuất PC. Tính đến tháng 02/2016, top 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới là HP, Dell và Lenovo, cũng đang nỗ lực củng cố vị thế của mình.

Hồi năm 2013, Microsoft đã hỗ trợ Dell một khoản vay cá nhân 2 triệu USD. Microsoft cũng đã hợp tác với Intel, HP, Dell và Lenovo để thúc đẩy thị trường PC. Tất cả các nhà sản xuất PC lớn trên thế giời đều đang cố gắng thuyết phục người dùng mua máy tính mới, trong khi Microsoft lại cho phép người dùng nâng cấp máy tính hiện hành lên Windows 10 miễn phí.
57Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.