Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ

18 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19203)
Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ
blank
Trung tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đã trích dẫn nguồn tin riêng, cho biết VAIO – vốn là một bộ phận tách ra từ Sony – cùng với Toshiba và Fujitsu rất có thể sẽ hình thành một liên minh nhà sản xuất PC khổng lồ.

Liên minh sản xuất PC mới được cho là sẽ tập trung cạnh tranh với Lenovo và NEC - nhà sản xuất máy tính lớn nhất tại Nhật. Hiện tại vẫn chưa rõ về tên gọi của thương hiệu và sản phẩm mới nếu thỏa thuận giữa 3 hãng thành công. Hidemi Moue - CEO Japan Industrial Partners, chủ sở hữu VAIO – tiết lộ rằng kết quả dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng 03/2016.

Nhìn lại hồi cuối tháng 12/2015, sau khi Toshiba tiến hành đợt cắt giảm 7,800 nhân viên sau vụ bê bối kế toán và bộ phận điện tử đang gặp khó khăn. Khi đó, công ty đã ám chỉ về một liên minh mới giữa 3 công ty sản xuất PC.


Bất kỳ thỏa thuận nào giữa 3 công ty đều sẽ có ảnh hưởng đến tương lai của ngành sản xuất PC. Tính đến tháng 02/2016, top 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới là HP, Dell và Lenovo, cũng đang nỗ lực củng cố vị thế của mình.

Hồi năm 2013, Microsoft đã hỗ trợ Dell một khoản vay cá nhân 2 triệu USD. Microsoft cũng đã hợp tác với Intel, HP, Dell và Lenovo để thúc đẩy thị trường PC. Tất cả các nhà sản xuất PC lớn trên thế giời đều đang cố gắng thuyết phục người dùng mua máy tính mới, trong khi Microsoft lại cho phép người dùng nâng cấp máy tính hiện hành lên Windows 10 miễn phí.
57Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.