Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ

18 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19224)
Vaio, Toshiba, Và Fujitsu Đang Tiến Gần Tới Thỏa Thuận Hình Thành Liên Minh Sản Xuất PC Khổng Lồ
blank
Trung tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đã trích dẫn nguồn tin riêng, cho biết VAIO – vốn là một bộ phận tách ra từ Sony – cùng với Toshiba và Fujitsu rất có thể sẽ hình thành một liên minh nhà sản xuất PC khổng lồ.

Liên minh sản xuất PC mới được cho là sẽ tập trung cạnh tranh với Lenovo và NEC - nhà sản xuất máy tính lớn nhất tại Nhật. Hiện tại vẫn chưa rõ về tên gọi của thương hiệu và sản phẩm mới nếu thỏa thuận giữa 3 hãng thành công. Hidemi Moue - CEO Japan Industrial Partners, chủ sở hữu VAIO – tiết lộ rằng kết quả dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng 03/2016.

Nhìn lại hồi cuối tháng 12/2015, sau khi Toshiba tiến hành đợt cắt giảm 7,800 nhân viên sau vụ bê bối kế toán và bộ phận điện tử đang gặp khó khăn. Khi đó, công ty đã ám chỉ về một liên minh mới giữa 3 công ty sản xuất PC.


Bất kỳ thỏa thuận nào giữa 3 công ty đều sẽ có ảnh hưởng đến tương lai của ngành sản xuất PC. Tính đến tháng 02/2016, top 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới là HP, Dell và Lenovo, cũng đang nỗ lực củng cố vị thế của mình.

Hồi năm 2013, Microsoft đã hỗ trợ Dell một khoản vay cá nhân 2 triệu USD. Microsoft cũng đã hợp tác với Intel, HP, Dell và Lenovo để thúc đẩy thị trường PC. Tất cả các nhà sản xuất PC lớn trên thế giời đều đang cố gắng thuyết phục người dùng mua máy tính mới, trong khi Microsoft lại cho phép người dùng nâng cấp máy tính hiện hành lên Windows 10 miễn phí.
57Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.