Samsung Công Bố Exynos 7 Octa 7870 – Vi Xử Lý Thế Hệ Mới Dựa Trên Quy Trình 14nm FinFET

18 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 22771)
Samsung Công Bố Exynos 7 Octa 7870 – Vi Xử Lý Thế Hệ Mới Dựa Trên Quy Trình 14nm FinFET
blank
Trung tuần tháng 02/2016, Samsung đã công bố sản phẩm chip mới nhất của hãng: Exynos 7 Octa 7870, được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Samsung vốn là một trong số ít các công ty công nghệ có khả năng vừa sản xuất smartphone, vừa sở hữu riêng một dòng vi xử lý di động do chính mình phát triển. Phần lớn các đối thủ khác gần như phụ thuộc hoàn toàn vào các tên tuổi như Qualcomm, MediaTek để cung cấp vi xử lý.

Nhìn lại vụ bê bối của chip Snapdragon 810 với sự cố quá nhiệt hồi năm 2015, các nhà sản xuất đã phải tìm sản phẩm thay thế, hoặc chấp nhận tiếp tục sử dụng vi xử lí của Qualcomm. Trong khi đó, Samsung đã sử dụng dòng chip Exynos của riêng hãng.


Tháng 02/2016, Samsung công bố về Exynos 7 Octa 7870 – vi xử lý thế hệ mới, được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Trước đó đã có không ít thông tin đồn đoán về Exynos 7 Octa 7870. Vi xử lý mới của Samsung được cho là sẽ trang bị cho Galaxy J7 (2016). Thậm chí, vi xử lý Exynos 7 Octa 7870 cũng đã từng xuất hiện trên website test hiện năng Geekbench.

Hiện Samsung chưa công khai tiết lộ các chi tiết về vi xử lý Exynos 7 Octa 7870, và các sản phẩm nào sẽ được trang bị chip mới. Sự kiện MWC 2016 hứa hẹn sẽ chào đón nhiều thông tin chi tiết hơn về thế hệ vi xử lý cũng như các sản phẩm mới của Samsung.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.