Samsung Công Bố Exynos 7 Octa 7870 – Vi Xử Lý Thế Hệ Mới Dựa Trên Quy Trình 14nm FinFET

18 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 23197)
Samsung Công Bố Exynos 7 Octa 7870 – Vi Xử Lý Thế Hệ Mới Dựa Trên Quy Trình 14nm FinFET
blank
Trung tuần tháng 02/2016, Samsung đã công bố sản phẩm chip mới nhất của hãng: Exynos 7 Octa 7870, được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Samsung vốn là một trong số ít các công ty công nghệ có khả năng vừa sản xuất smartphone, vừa sở hữu riêng một dòng vi xử lý di động do chính mình phát triển. Phần lớn các đối thủ khác gần như phụ thuộc hoàn toàn vào các tên tuổi như Qualcomm, MediaTek để cung cấp vi xử lý.

Nhìn lại vụ bê bối của chip Snapdragon 810 với sự cố quá nhiệt hồi năm 2015, các nhà sản xuất đã phải tìm sản phẩm thay thế, hoặc chấp nhận tiếp tục sử dụng vi xử lí của Qualcomm. Trong khi đó, Samsung đã sử dụng dòng chip Exynos của riêng hãng.


Tháng 02/2016, Samsung công bố về Exynos 7 Octa 7870 – vi xử lý thế hệ mới, được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Trước đó đã có không ít thông tin đồn đoán về Exynos 7 Octa 7870. Vi xử lý mới của Samsung được cho là sẽ trang bị cho Galaxy J7 (2016). Thậm chí, vi xử lý Exynos 7 Octa 7870 cũng đã từng xuất hiện trên website test hiện năng Geekbench.

Hiện Samsung chưa công khai tiết lộ các chi tiết về vi xử lý Exynos 7 Octa 7870, và các sản phẩm nào sẽ được trang bị chip mới. Sự kiện MWC 2016 hứa hẹn sẽ chào đón nhiều thông tin chi tiết hơn về thế hệ vi xử lý cũng như các sản phẩm mới của Samsung.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).