Samsung Công Bố Exynos 7 Octa 7870 – Vi Xử Lý Thế Hệ Mới Dựa Trên Quy Trình 14nm FinFET

18 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 23356)
Samsung Công Bố Exynos 7 Octa 7870 – Vi Xử Lý Thế Hệ Mới Dựa Trên Quy Trình 14nm FinFET
blank
Trung tuần tháng 02/2016, Samsung đã công bố sản phẩm chip mới nhất của hãng: Exynos 7 Octa 7870, được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Samsung vốn là một trong số ít các công ty công nghệ có khả năng vừa sản xuất smartphone, vừa sở hữu riêng một dòng vi xử lý di động do chính mình phát triển. Phần lớn các đối thủ khác gần như phụ thuộc hoàn toàn vào các tên tuổi như Qualcomm, MediaTek để cung cấp vi xử lý.

Nhìn lại vụ bê bối của chip Snapdragon 810 với sự cố quá nhiệt hồi năm 2015, các nhà sản xuất đã phải tìm sản phẩm thay thế, hoặc chấp nhận tiếp tục sử dụng vi xử lí của Qualcomm. Trong khi đó, Samsung đã sử dụng dòng chip Exynos của riêng hãng.


Tháng 02/2016, Samsung công bố về Exynos 7 Octa 7870 – vi xử lý thế hệ mới, được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Trước đó đã có không ít thông tin đồn đoán về Exynos 7 Octa 7870. Vi xử lý mới của Samsung được cho là sẽ trang bị cho Galaxy J7 (2016). Thậm chí, vi xử lý Exynos 7 Octa 7870 cũng đã từng xuất hiện trên website test hiện năng Geekbench.

Hiện Samsung chưa công khai tiết lộ các chi tiết về vi xử lý Exynos 7 Octa 7870, và các sản phẩm nào sẽ được trang bị chip mới. Sự kiện MWC 2016 hứa hẹn sẽ chào đón nhiều thông tin chi tiết hơn về thế hệ vi xử lý cũng như các sản phẩm mới của Samsung.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã bắt đầu bán lại iPhone SE trên các cửa hàng Apple Store với giá từ 250 USD.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.