Samsung Ra Mắt SSD 750 EVO

19 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 25870)
Samsung Ra Mắt SSD 750 EVO
blank
Trung tuần tháng 02/2016, Samsung ra mắt 750 EVO – dòng sản phẩm SSD giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được hiệu năng đáp ứng nhu cầu người dùng.

Theo đó, Samsung 750 EVO được phát triển dựa trên mẫu SSD 840 EVO. Nhưng 750 EVO chỉ sử dụng flash NAND TLC truyền thống (planar technology) còn 850 áp dụng công nghệ 3D V-NAND TLC có băng thông nhanh và lớn hơn, mang đến hiệu năng cao hơn. Sản phẩm có tốc độ đọc ghi tuần tự cao nhất lần lượt là 540 MB/s và 520 MB/s nhờ vào công nghệ bộ nhớ đệm TurboWrite có tác dụng tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.

Về cơ bản, TurboWrite sẽ dùng một phần flash NAND SLC làm vùng nhớ đệm để việc ghi dữ liệu nhanh hơn trước khi chuyển chúng vào bộ nhớ chính. Nếu người dùng cần ghi tập tin dung lượng lớn hơn, hoặc khi vùng nhớ đệm đã đầy thì dữ liệu được ghi trực tiếp vào flash NAND TLC nên tốc độ sẽ chậm hơn.

SSD 750 EVO chỉ sử dụng bộ điều khiển giao tiếp (controller) MGX 2 nhân, cũng do chính Samsung phát triển. MGX 2 vốn là bản rút gọn của controller 3 nhân thường được sử dụng trong các dòng SSD khác của Samsung.

Samsung 750 EVO được cho là lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc SSD phổ thông. Dự kiến 750 EVO phiên bản 120 GB có giá là 55 USD, còn phiên bản 250 GB giá 75 USD. Samsung cho biết thêm, các mức giá có thể thấp hơn nữa vào thời điểm chính thức bán ra thị trường.
570Vote
45Vote
314Vote
211Vote
19Vote
4.1109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.