LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh

20 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 23048)
LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh
blank
Trung tuần tháng 02/2016,  LG Innotek công bố mẫu cảm biến sinh trắc quang học mới, có kích thước siêu nhỏ, đã sẵn sàng để được trang bị trên các mẫu smartphone cũng như thiết bị đeo thông minh tương lai.

Hiện chưa rõ rằng mẫu cảm biến mới có được trang bị trên chiếc LG G5 hay không, nhưng đây là một thành tựu đáng hoan nghênh của LG. Cụ thể, mẫu cảm biến mới chỉ mỏng 1mm nhưng vẫn chứa 1 di ốt quang (PD), 5 đèn LED và một mạch hồng ngoại (IC), cho phép nó có khả năng đo nhịp tim, mức độ stress và thậm chí là nồng độ oxy trong máu.

Ngoài ra, cảm biến quang học mới còn có mức độ tiêu thụ năng lượng thấp hơn, nhưng độ chính xác lại cao hơn hơn các mẫu cảm biến hiện có trên thị trường, giúp tạo điều kiện phát triển các mẫu điện thoại và đồng hồ thông minh mỏng hơn.


LG Innotek chia sẻ thêm, công nghệ PCB được áp dụng nhằm tối ưu hóa cho phép thu gọn kích thước đơn vị, tích hợp tất cả các mạch vào trong các PCB. Đồng thời, LG còn khẳng định tất cả các thành phần bên trong đều được mạ vàng để đạt hiệu quả quang học cao hơn, cho phép các tín hiệu sinh trắc học được cải thiện tới 30%, cho phép thiết bị tốn ít năng lượng hơn để tiếp nhận dữ liệu.

Nhìn chung, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu của cảm biến mới được cải thiện 20% so với các giải pháp cảm biến hiện hành. Cùng với đó, độ chính xác cũng được cải thiện, cho phép đo nhịp tim với mức sai lệch chỉ ±5 nhịp/phút.
530Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.538
  • Từ khóa :
  • LG
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.