LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh

20 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 23711)
LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh
blank
Trung tuần tháng 02/2016,  LG Innotek công bố mẫu cảm biến sinh trắc quang học mới, có kích thước siêu nhỏ, đã sẵn sàng để được trang bị trên các mẫu smartphone cũng như thiết bị đeo thông minh tương lai.

Hiện chưa rõ rằng mẫu cảm biến mới có được trang bị trên chiếc LG G5 hay không, nhưng đây là một thành tựu đáng hoan nghênh của LG. Cụ thể, mẫu cảm biến mới chỉ mỏng 1mm nhưng vẫn chứa 1 di ốt quang (PD), 5 đèn LED và một mạch hồng ngoại (IC), cho phép nó có khả năng đo nhịp tim, mức độ stress và thậm chí là nồng độ oxy trong máu.

Ngoài ra, cảm biến quang học mới còn có mức độ tiêu thụ năng lượng thấp hơn, nhưng độ chính xác lại cao hơn hơn các mẫu cảm biến hiện có trên thị trường, giúp tạo điều kiện phát triển các mẫu điện thoại và đồng hồ thông minh mỏng hơn.


LG Innotek chia sẻ thêm, công nghệ PCB được áp dụng nhằm tối ưu hóa cho phép thu gọn kích thước đơn vị, tích hợp tất cả các mạch vào trong các PCB. Đồng thời, LG còn khẳng định tất cả các thành phần bên trong đều được mạ vàng để đạt hiệu quả quang học cao hơn, cho phép các tín hiệu sinh trắc học được cải thiện tới 30%, cho phép thiết bị tốn ít năng lượng hơn để tiếp nhận dữ liệu.

Nhìn chung, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu của cảm biến mới được cải thiện 20% so với các giải pháp cảm biến hiện hành. Cùng với đó, độ chính xác cũng được cải thiện, cho phép đo nhịp tim với mức sai lệch chỉ ±5 nhịp/phút.
530Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.538
  • Từ khóa :
  • LG
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.