[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo

21 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 23909)
[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo
blank
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, Samsung đã giới thiệu Gear 360 – một thiết bị có thể giúp ghi hình toàn bộ không gian xung quanh.

Theo đó, Samsung Gear 360 sẽ giúp "người dùng tạo, xem và chia sẻ các trải nghiệm thông qua video hoặc ảnh tĩnh" thông qua 2 ống kính fisheye trước sau. Mặt dưới của thiết bị được làm phẳng để đặt lên nhiều bề mặt khác nhau hoặc để gắn tripod vào khi quay phim.

Mỗi ống kính của Gear 360 có khẩu độ f/2.0 có góc cực rộng 195 độ. Như vậy, sẽ có 15 độ bị trùng nhau, giúp phần mềm biết cách ghép hình ảnh từ 2 camera lại thành một sản phẩm duy nhất. Được biết, phần mềm này hiện chỉ chạy trên máy tính và Galaxy S7 / S7 Edge. Samsung sẽ phát hành ứng dụng cho một số máy cao cấp khác như Galaxy S6 Edge+, Galaxy Note 5, Galaxy S6 Edge và Galaxy S6.


Ngoài ra, trên thân của Gear 360 còn có một màn hình PMOLED nhỏ, để hiển thị thông tin và tình trạng hoạt động. Các video, hình ảnh sau khi ghi xong sẽ được lưu lên thẻ microSD (hỗ trợ tối đa 128GB). Pin của Gear 360 có thể thay thế được. Bản thân camera chống được nước nhưng không cho phép ngâm trong nước.


Hình ảnh cuối cùng cho ra là một tấm ảnh cầu 30 megapixel hoặc video 3840 x 1920 pixel. Để có được trải nghiệm tốt nhất người dùng sẽ cần đến một chiếc kính thực tế ảo. Theo Samsung, người dùng cũng có thể dùng Gear 360 để truyền hình ảnh trực tiếp về cho người thân, bạn bè. Dự kiến, Samsung Gear 360 sẽ bắt đầu bán ra vào Q2/2016, hiện chưa có thông tin về giá.
522Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.