[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo

21 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 24075)
[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo
blank
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, Samsung đã giới thiệu Gear 360 – một thiết bị có thể giúp ghi hình toàn bộ không gian xung quanh.

Theo đó, Samsung Gear 360 sẽ giúp "người dùng tạo, xem và chia sẻ các trải nghiệm thông qua video hoặc ảnh tĩnh" thông qua 2 ống kính fisheye trước sau. Mặt dưới của thiết bị được làm phẳng để đặt lên nhiều bề mặt khác nhau hoặc để gắn tripod vào khi quay phim.

Mỗi ống kính của Gear 360 có khẩu độ f/2.0 có góc cực rộng 195 độ. Như vậy, sẽ có 15 độ bị trùng nhau, giúp phần mềm biết cách ghép hình ảnh từ 2 camera lại thành một sản phẩm duy nhất. Được biết, phần mềm này hiện chỉ chạy trên máy tính và Galaxy S7 / S7 Edge. Samsung sẽ phát hành ứng dụng cho một số máy cao cấp khác như Galaxy S6 Edge+, Galaxy Note 5, Galaxy S6 Edge và Galaxy S6.


Ngoài ra, trên thân của Gear 360 còn có một màn hình PMOLED nhỏ, để hiển thị thông tin và tình trạng hoạt động. Các video, hình ảnh sau khi ghi xong sẽ được lưu lên thẻ microSD (hỗ trợ tối đa 128GB). Pin của Gear 360 có thể thay thế được. Bản thân camera chống được nước nhưng không cho phép ngâm trong nước.


Hình ảnh cuối cùng cho ra là một tấm ảnh cầu 30 megapixel hoặc video 3840 x 1920 pixel. Để có được trải nghiệm tốt nhất người dùng sẽ cần đến một chiếc kính thực tế ảo. Theo Samsung, người dùng cũng có thể dùng Gear 360 để truyền hình ảnh trực tiếp về cho người thân, bạn bè. Dự kiến, Samsung Gear 360 sẽ bắt đầu bán ra vào Q2/2016, hiện chưa có thông tin về giá.
522Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.