[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo

21 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 24189)
[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo
blank
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, Samsung đã giới thiệu Gear 360 – một thiết bị có thể giúp ghi hình toàn bộ không gian xung quanh.

Theo đó, Samsung Gear 360 sẽ giúp "người dùng tạo, xem và chia sẻ các trải nghiệm thông qua video hoặc ảnh tĩnh" thông qua 2 ống kính fisheye trước sau. Mặt dưới của thiết bị được làm phẳng để đặt lên nhiều bề mặt khác nhau hoặc để gắn tripod vào khi quay phim.

Mỗi ống kính của Gear 360 có khẩu độ f/2.0 có góc cực rộng 195 độ. Như vậy, sẽ có 15 độ bị trùng nhau, giúp phần mềm biết cách ghép hình ảnh từ 2 camera lại thành một sản phẩm duy nhất. Được biết, phần mềm này hiện chỉ chạy trên máy tính và Galaxy S7 / S7 Edge. Samsung sẽ phát hành ứng dụng cho một số máy cao cấp khác như Galaxy S6 Edge+, Galaxy Note 5, Galaxy S6 Edge và Galaxy S6.


Ngoài ra, trên thân của Gear 360 còn có một màn hình PMOLED nhỏ, để hiển thị thông tin và tình trạng hoạt động. Các video, hình ảnh sau khi ghi xong sẽ được lưu lên thẻ microSD (hỗ trợ tối đa 128GB). Pin của Gear 360 có thể thay thế được. Bản thân camera chống được nước nhưng không cho phép ngâm trong nước.


Hình ảnh cuối cùng cho ra là một tấm ảnh cầu 30 megapixel hoặc video 3840 x 1920 pixel. Để có được trải nghiệm tốt nhất người dùng sẽ cần đến một chiếc kính thực tế ảo. Theo Samsung, người dùng cũng có thể dùng Gear 360 để truyền hình ảnh trực tiếp về cho người thân, bạn bè. Dự kiến, Samsung Gear 360 sẽ bắt đầu bán ra vào Q2/2016, hiện chưa có thông tin về giá.
522Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.