[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo

21 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 24240)
[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo
blank
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, Samsung đã giới thiệu Gear 360 – một thiết bị có thể giúp ghi hình toàn bộ không gian xung quanh.

Theo đó, Samsung Gear 360 sẽ giúp "người dùng tạo, xem và chia sẻ các trải nghiệm thông qua video hoặc ảnh tĩnh" thông qua 2 ống kính fisheye trước sau. Mặt dưới của thiết bị được làm phẳng để đặt lên nhiều bề mặt khác nhau hoặc để gắn tripod vào khi quay phim.

Mỗi ống kính của Gear 360 có khẩu độ f/2.0 có góc cực rộng 195 độ. Như vậy, sẽ có 15 độ bị trùng nhau, giúp phần mềm biết cách ghép hình ảnh từ 2 camera lại thành một sản phẩm duy nhất. Được biết, phần mềm này hiện chỉ chạy trên máy tính và Galaxy S7 / S7 Edge. Samsung sẽ phát hành ứng dụng cho một số máy cao cấp khác như Galaxy S6 Edge+, Galaxy Note 5, Galaxy S6 Edge và Galaxy S6.


Ngoài ra, trên thân của Gear 360 còn có một màn hình PMOLED nhỏ, để hiển thị thông tin và tình trạng hoạt động. Các video, hình ảnh sau khi ghi xong sẽ được lưu lên thẻ microSD (hỗ trợ tối đa 128GB). Pin của Gear 360 có thể thay thế được. Bản thân camera chống được nước nhưng không cho phép ngâm trong nước.


Hình ảnh cuối cùng cho ra là một tấm ảnh cầu 30 megapixel hoặc video 3840 x 1920 pixel. Để có được trải nghiệm tốt nhất người dùng sẽ cần đến một chiếc kính thực tế ảo. Theo Samsung, người dùng cũng có thể dùng Gear 360 để truyền hình ảnh trực tiếp về cho người thân, bạn bè. Dự kiến, Samsung Gear 360 sẽ bắt đầu bán ra vào Q2/2016, hiện chưa có thông tin về giá.
522Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.