[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo

21 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 24419)
[MWC 2016]: Samsung Ra Mắt Gear 360 – Camera Quay 360 Độ, Dùng Cho Thực Tế Ảo
blank
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, Samsung đã giới thiệu Gear 360 – một thiết bị có thể giúp ghi hình toàn bộ không gian xung quanh.

Theo đó, Samsung Gear 360 sẽ giúp "người dùng tạo, xem và chia sẻ các trải nghiệm thông qua video hoặc ảnh tĩnh" thông qua 2 ống kính fisheye trước sau. Mặt dưới của thiết bị được làm phẳng để đặt lên nhiều bề mặt khác nhau hoặc để gắn tripod vào khi quay phim.

Mỗi ống kính của Gear 360 có khẩu độ f/2.0 có góc cực rộng 195 độ. Như vậy, sẽ có 15 độ bị trùng nhau, giúp phần mềm biết cách ghép hình ảnh từ 2 camera lại thành một sản phẩm duy nhất. Được biết, phần mềm này hiện chỉ chạy trên máy tính và Galaxy S7 / S7 Edge. Samsung sẽ phát hành ứng dụng cho một số máy cao cấp khác như Galaxy S6 Edge+, Galaxy Note 5, Galaxy S6 Edge và Galaxy S6.


Ngoài ra, trên thân của Gear 360 còn có một màn hình PMOLED nhỏ, để hiển thị thông tin và tình trạng hoạt động. Các video, hình ảnh sau khi ghi xong sẽ được lưu lên thẻ microSD (hỗ trợ tối đa 128GB). Pin của Gear 360 có thể thay thế được. Bản thân camera chống được nước nhưng không cho phép ngâm trong nước.


Hình ảnh cuối cùng cho ra là một tấm ảnh cầu 30 megapixel hoặc video 3840 x 1920 pixel. Để có được trải nghiệm tốt nhất người dùng sẽ cần đến một chiếc kính thực tế ảo. Theo Samsung, người dùng cũng có thể dùng Gear 360 để truyền hình ảnh trực tiếp về cho người thân, bạn bè. Dự kiến, Samsung Gear 360 sẽ bắt đầu bán ra vào Q2/2016, hiện chưa có thông tin về giá.
522Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.