[MWC 2016]: Samsung Galaxy S7 Và S7 Edge Chính Thức Được Ra Mắt

23 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 25644)
[MWC 2016]: Samsung Galaxy S7 Và S7 Edge Chính Thức Được Ra Mắt
blank
Trung tuần tháng 02/2016, trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, cuối cùng bộ đôi flagship Galaxy S7 và S7 Edge đã chính thức được ra mắt.


Về Thiết Kế Và Màn Hình

Sau thành công với bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge, Samsung tiếp tục sử dụng thiết kế khung kim loại với hai mặt kính, tạo cảm giác sang trọng cho S7 và S7 Edge. Riêng phần mặt kính phía sau của Galaxy S7 được vát cong nhẹ về hai bên để tăng cảm giác cầm nắm dễ dàng hơn.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge đều sở hữu màn hình Super AMOLED, độ phân giải 2K (2560 x 1440 pixel), kính Gorilla Glass 4. Galaxy S7 có màn hình 5.1 inch, còn S7 Edge có màn hình 5.5 inch. Samsung cho biết, Galaxy S7 sẽ có các phiên bản màu Black Onyx (đen) và Gold Platinum (vàng), còn S7 Edge sẽ có thêm màu Silver Titanium (xám bạc).

Về Cấu Hình

Bộ đôi smartphone flagship mới của Samsung có 2 tùy chọn vi xử lý là Snapdragon 820 hoặc Exynos 8890. Đi cùng với đó là RAM 4GB, 2 tùy chọn dung lượng bộ nhớ trong là 32 GB hoặc 64 GB, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Samsung Galaxy S7 có dung lượng pin 3000 mAh, còn S7 Edge là 3600 mAh, cùng khả năng sạc không dây, kết hợp với công nghệ sạc nhanh thế hệ mới.

Tương tự như thế hệ tiền nhiệm, Galaxy S7 và S7 Edge cũng trang bị cảm biến dấu vân tay một chạm và cảm biến nhịp tim ngay bên trong nút Home. Tuy nhiên, S7 và S7 Edge không trang bị cổng USB Type-C như những đồn đoán trước đó, mà vẫn sở hữu cổng microUSB truyền thống.

Đặc biệt, Samsung đã quyết định tích hợp khả năng kháng nước bụi theo chuẩn IP68 lên bộ đôi S7 và S7 Edge. Ngoài ra, để giúp giảm bớt nhiệt khi xử lý đồ họa nặng, bộ đôi mới của Samsung còn được trang bị khả năng tản nhiệt chất lỏng.

Về Camera

Galaxy S7 và S7 Edge được trang bị camera 12 MP, cùng với đó là cảm biến BRITECELL và khẩu độ f/1.7. Samsung hứa hẹn bộ đôi mới sẽ giúp người dùng ghi lại những hình ảnh đẹp hơn, chi tiết hơn trong cả điều kiện thiếu sáng.

Về Phần Mềm

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge sẽ chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất cùng với giao diện TouchWiz được Samsung tùy biến. Ngoài các tính năng đã có trên thế hệ tiền nhiệm, Samsung còn bổ sung thêm các tính năng như Super Power Saver giúp tiết kiệm pin, tính năng bảo mật KNOX, Always-on giúp hiển thị ngày giờ, thông báo ngay kể cả khi khóa màn hình, ứng dụng đọc báo mới cũng như trình duyệt web mới.

Bên cạnh đó, Galaxy S7 và S7 Edge còn được trang bị cảm biến IR Blaster kết hợp với ứng dụng Peel Remote App, giúp người dùng điều kiển TV và các thiết bị nghe nhìn thông qua smartphone.
513Vote
44Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.