[MWC 2016]: LG 360 VR Chính Thức Lộ Diện

22 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 26724)
[MWC 2016]: LG 360 VR Chính Thức Lộ Diện
blank
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, LG đã chính thức công bố chiếc kính thực tế ảo LG 360 VR.

Khác với nhiều model kính thực tế ảo khác trên thị trường, LG 360 VR có thiết kế gọn nhẹ hơn do không cần phải gắn smartphone ở phía trước kính. Mà thay vào đó, chỉ cần kết nối dây tới smartphone thông qua jack cắm USB 3.0 Type-C để trải nghiệm không gian thực tế ảo.

LG 360 VR có trọng lượng chỉ khoảng 118 g, nhẹ gấp 1/3 trọng lượng so với mẫu kính thực tế ảo khác như Gear VR mới (310 gram), giúp người đeo luôn cảm thấy thoải mái và không quá vướng víu khi đeo trong một thời gian dài.

LG 360 VR được trang bị hai màn hình riêng kích thước 1.88 inch, độ phân giải 960 x 720 pixel, mật độ điểm ảnh 638 ppi thay vì phải phụ thuộc vào smartphone. Với thiết kế tách rời này, người dùng có thể sử dụng chính màn hình điện thoại như một touchpad khổng lồ kiểm soát các ứng dụng thực tế ảo đang trải nghiệm. Nhưng người dùng sẽ cần phải cắm vào điện thoại, hoặc sử dụng Bluetooth để trải nghiệm.


Dù vậy, trên thiết bị chỉ có hai nút bấm OK và Back để thao tác khi vào và thoát khỏi môi trường thực tế ảo. Hiện chưa biết LG sẽ sử dụng cách thức nào để điều hướng chuyển đổi qua lại trong giao diện điều khiển.

Ngoài ra, LG 360 VR chỉ hỗ trợ smartphone Android dùng chip Snapdragon 820 mới nhất. Tính đến tháng 02/2016, sản phẩm chỉ tương thích độc quyền với LG G5. Hiện chưa rõ liệu sắp tới LG 360 VR có tương thích với các thiết bị khác ngoài sản phẩm của LG hay không.

LG cũng cho biết, kính thực tế ảo của hãng sẽ tương thích với các nội dung hình ảnh 360 độ và Google Cardboard. Hiện chưa rõ mức giá cụ thể của LG 360 VR, chỉ biết LG khẳng định sản phẩm sẽ bắt đầu lên kệ trong mùa xuân 2016.
5126Vote
43Vote
37Vote
23Vote
15Vote
4.7144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.