[MWC 2016]: LG 360 VR Chính Thức Lộ Diện

22 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 26937)
[MWC 2016]: LG 360 VR Chính Thức Lộ Diện
blank
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, LG đã chính thức công bố chiếc kính thực tế ảo LG 360 VR.

Khác với nhiều model kính thực tế ảo khác trên thị trường, LG 360 VR có thiết kế gọn nhẹ hơn do không cần phải gắn smartphone ở phía trước kính. Mà thay vào đó, chỉ cần kết nối dây tới smartphone thông qua jack cắm USB 3.0 Type-C để trải nghiệm không gian thực tế ảo.

LG 360 VR có trọng lượng chỉ khoảng 118 g, nhẹ gấp 1/3 trọng lượng so với mẫu kính thực tế ảo khác như Gear VR mới (310 gram), giúp người đeo luôn cảm thấy thoải mái và không quá vướng víu khi đeo trong một thời gian dài.

LG 360 VR được trang bị hai màn hình riêng kích thước 1.88 inch, độ phân giải 960 x 720 pixel, mật độ điểm ảnh 638 ppi thay vì phải phụ thuộc vào smartphone. Với thiết kế tách rời này, người dùng có thể sử dụng chính màn hình điện thoại như một touchpad khổng lồ kiểm soát các ứng dụng thực tế ảo đang trải nghiệm. Nhưng người dùng sẽ cần phải cắm vào điện thoại, hoặc sử dụng Bluetooth để trải nghiệm.


Dù vậy, trên thiết bị chỉ có hai nút bấm OK và Back để thao tác khi vào và thoát khỏi môi trường thực tế ảo. Hiện chưa biết LG sẽ sử dụng cách thức nào để điều hướng chuyển đổi qua lại trong giao diện điều khiển.

Ngoài ra, LG 360 VR chỉ hỗ trợ smartphone Android dùng chip Snapdragon 820 mới nhất. Tính đến tháng 02/2016, sản phẩm chỉ tương thích độc quyền với LG G5. Hiện chưa rõ liệu sắp tới LG 360 VR có tương thích với các thiết bị khác ngoài sản phẩm của LG hay không.

LG cũng cho biết, kính thực tế ảo của hãng sẽ tương thích với các nội dung hình ảnh 360 độ và Google Cardboard. Hiện chưa rõ mức giá cụ thể của LG 360 VR, chỉ biết LG khẳng định sản phẩm sẽ bắt đầu lên kệ trong mùa xuân 2016.
5127Vote
43Vote
37Vote
23Vote
15Vote
4.7145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.