Mitsubishi Đang Phát Triển Màn Hình Nổi

22 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 25136)
Mitsubishi Đang Phát Triển Màn Hình Nổi
blank
Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết Mitsubishi đang phát triển một chiếc "màn hình trên không" (Aerial Display), có thể trình chiếu hình ảnh nổi trên không với kích thước xấp xỉ 56 inch.

Được biết, hệ thống mới sẽ sử dụng một bộ phân tia (beam splitter) để tách ánh sáng đến thành một hướng phản xạ lại và một hướng đi xuyên qua, đồng thời sử dụng một tấm phản quang để phản chiếu các tia sáng theo cùng với phương mà nó đi tới.

Theo mô tả, cách bố trí của hệ thống sẽ làm cho ánh sáng hợp thành nên một hình ảnh nổi bồng bềnh trong không khí. Thông qua một thuật toán quang học chuyên dụng, Mitsubishi cho biết có thể xác định chính xác được cách sắp xếp các bộ phận của hệ thống để tạo nên một hình ảnh có kích thước đường chéo lên tới 56 inch, nổi bồng bềnh trên khoảng không cách 1m tính từ bộ phân tia ở bên dưới.


Tuy nhiên, Mitsubishi cũng chia sẻ về khó khăn kỹ thuật rằng người dùng có thể không quen với việc tập trung theo dõi những hình ảnh bồng bềnh trên không. Do đó, hãng thiết kế nên 2 bức màn ở 2 bên “màn hình ảo”, nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng định vị được vị trí cần theo dõi.

Dự kiến, công nghệ màn hình mới sẽ được dùng để trình chiếu những hình ảnh kích thước lớn ở khu công cộng, hoặc tạo nên hình ảnh người với kích thước thật nhằm phục vụ giao tiếp từ xa. Công nghệ sẽ được chính thức thương mại hóa vào năm 2020, cùng thời gian với Olympic Tokyo. Rất có thể nó sẽ được biểu diễn trong sự kiện này.
550Vote
414Vote
37Vote
25Vote
15Vote
4.281
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.