Mitsubishi Đang Phát Triển Màn Hình Nổi

22 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 25676)
Mitsubishi Đang Phát Triển Màn Hình Nổi
blank
Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết Mitsubishi đang phát triển một chiếc "màn hình trên không" (Aerial Display), có thể trình chiếu hình ảnh nổi trên không với kích thước xấp xỉ 56 inch.

Được biết, hệ thống mới sẽ sử dụng một bộ phân tia (beam splitter) để tách ánh sáng đến thành một hướng phản xạ lại và một hướng đi xuyên qua, đồng thời sử dụng một tấm phản quang để phản chiếu các tia sáng theo cùng với phương mà nó đi tới.

Theo mô tả, cách bố trí của hệ thống sẽ làm cho ánh sáng hợp thành nên một hình ảnh nổi bồng bềnh trong không khí. Thông qua một thuật toán quang học chuyên dụng, Mitsubishi cho biết có thể xác định chính xác được cách sắp xếp các bộ phận của hệ thống để tạo nên một hình ảnh có kích thước đường chéo lên tới 56 inch, nổi bồng bềnh trên khoảng không cách 1m tính từ bộ phân tia ở bên dưới.


Tuy nhiên, Mitsubishi cũng chia sẻ về khó khăn kỹ thuật rằng người dùng có thể không quen với việc tập trung theo dõi những hình ảnh bồng bềnh trên không. Do đó, hãng thiết kế nên 2 bức màn ở 2 bên “màn hình ảo”, nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng định vị được vị trí cần theo dõi.

Dự kiến, công nghệ màn hình mới sẽ được dùng để trình chiếu những hình ảnh kích thước lớn ở khu công cộng, hoặc tạo nên hình ảnh người với kích thước thật nhằm phục vụ giao tiếp từ xa. Công nghệ sẽ được chính thức thương mại hóa vào năm 2020, cùng thời gian với Olympic Tokyo. Rất có thể nó sẽ được biểu diễn trong sự kiện này.
551Vote
414Vote
37Vote
25Vote
15Vote
4.282
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.