Mitsubishi Đang Phát Triển Màn Hình Nổi

22 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 25767)
Mitsubishi Đang Phát Triển Màn Hình Nổi
blank
Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết Mitsubishi đang phát triển một chiếc "màn hình trên không" (Aerial Display), có thể trình chiếu hình ảnh nổi trên không với kích thước xấp xỉ 56 inch.

Được biết, hệ thống mới sẽ sử dụng một bộ phân tia (beam splitter) để tách ánh sáng đến thành một hướng phản xạ lại và một hướng đi xuyên qua, đồng thời sử dụng một tấm phản quang để phản chiếu các tia sáng theo cùng với phương mà nó đi tới.

Theo mô tả, cách bố trí của hệ thống sẽ làm cho ánh sáng hợp thành nên một hình ảnh nổi bồng bềnh trong không khí. Thông qua một thuật toán quang học chuyên dụng, Mitsubishi cho biết có thể xác định chính xác được cách sắp xếp các bộ phận của hệ thống để tạo nên một hình ảnh có kích thước đường chéo lên tới 56 inch, nổi bồng bềnh trên khoảng không cách 1m tính từ bộ phân tia ở bên dưới.


Tuy nhiên, Mitsubishi cũng chia sẻ về khó khăn kỹ thuật rằng người dùng có thể không quen với việc tập trung theo dõi những hình ảnh bồng bềnh trên không. Do đó, hãng thiết kế nên 2 bức màn ở 2 bên “màn hình ảo”, nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng định vị được vị trí cần theo dõi.

Dự kiến, công nghệ màn hình mới sẽ được dùng để trình chiếu những hình ảnh kích thước lớn ở khu công cộng, hoặc tạo nên hình ảnh người với kích thước thật nhằm phục vụ giao tiếp từ xa. Công nghệ sẽ được chính thức thương mại hóa vào năm 2020, cùng thời gian với Olympic Tokyo. Rất có thể nó sẽ được biểu diễn trong sự kiện này.
551Vote
414Vote
37Vote
25Vote
15Vote
4.282
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.