Mitsubishi Đang Phát Triển Màn Hình Nổi

22 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 25987)
Mitsubishi Đang Phát Triển Màn Hình Nổi
blank
Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết Mitsubishi đang phát triển một chiếc "màn hình trên không" (Aerial Display), có thể trình chiếu hình ảnh nổi trên không với kích thước xấp xỉ 56 inch.

Được biết, hệ thống mới sẽ sử dụng một bộ phân tia (beam splitter) để tách ánh sáng đến thành một hướng phản xạ lại và một hướng đi xuyên qua, đồng thời sử dụng một tấm phản quang để phản chiếu các tia sáng theo cùng với phương mà nó đi tới.

Theo mô tả, cách bố trí của hệ thống sẽ làm cho ánh sáng hợp thành nên một hình ảnh nổi bồng bềnh trong không khí. Thông qua một thuật toán quang học chuyên dụng, Mitsubishi cho biết có thể xác định chính xác được cách sắp xếp các bộ phận của hệ thống để tạo nên một hình ảnh có kích thước đường chéo lên tới 56 inch, nổi bồng bềnh trên khoảng không cách 1m tính từ bộ phân tia ở bên dưới.


Tuy nhiên, Mitsubishi cũng chia sẻ về khó khăn kỹ thuật rằng người dùng có thể không quen với việc tập trung theo dõi những hình ảnh bồng bềnh trên không. Do đó, hãng thiết kế nên 2 bức màn ở 2 bên “màn hình ảo”, nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng định vị được vị trí cần theo dõi.

Dự kiến, công nghệ màn hình mới sẽ được dùng để trình chiếu những hình ảnh kích thước lớn ở khu công cộng, hoặc tạo nên hình ảnh người với kích thước thật nhằm phục vụ giao tiếp từ xa. Công nghệ sẽ được chính thức thương mại hóa vào năm 2020, cùng thời gian với Olympic Tokyo. Rất có thể nó sẽ được biểu diễn trong sự kiện này.
551Vote
414Vote
37Vote
25Vote
15Vote
4.282
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.