[MWC 2016]: Sony Ra Mắt Dòng X-Series Mới – Xperia X, XA, Và X Performance

24 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 23530)
[MWC 2016]: Sony Ra Mắt Dòng X-Series Mới – Xperia X, XA, Và X Performance
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trong sự kiện MWC 2016, Sony đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm X-series mới. Bộ 3 thiết bị đầu tiên thuộc X-Series bao gồm: Xperia X, Xperia XA và Xperia X Performance.

Sony Xperia X có thiết kế mỏng và nhẹ (kích thước 142.7 x 69.4 x 7.9 mm, nặng 153g). Máy sở hữu màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD, kính 2.5D, cùng công nghệ hình ảnh nổi tiếng của Sony là Triluminos và X-Reality. Sony Xperia X được trang bị vi xử lý 6 nhân Snapdragon 650, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB (phiên bản 1 SIM) và 64GB (phiên bản 2 SIM), có hỗ trợ khe cắm thẻ microSD giúp mở rộng tối đa lên đến 200 GB.

Máy được trang bị cụm camera độ phân giải 23MP cùng công nghệ lấy nét lai tiên tiến (Predictive Hybrid Autofocus), cho khả năng bắt nét cực nhanh chỉ khoảng 0.1 giây. Một số đặc tính cao cấp khác bao gồm: khả năng Zoom 5x Clear Image, ống kính G-lens 24mm, khẩu độ f/2.0 và có khả nang quay video độ phân giải Full HD. Trong khi đó, cụm camera trước có độ phân giải 13MP, ống kính góc rộng 22mm và công nghệ ổn định video SteadyShot.

Máy có dung lượng pin 2,620 mAh. Sony cho biết trình quản lý pin mới sẽ giúp thời lượng sử dụng pin của thiết bị lên đến 2 ngày. Ngoài ra, Xperia X còn được trang bị công nghệ Qnovo's Adaptive Charging cho khả năng sạc nhanh. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android M Marshmallow.

Xperia X Performance là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất trong dòng X-series mới của Sony. Máy thừa hưởng thiết kế của dòng Z với khung nhôm, mặt sau được hoàn thiện đánh bóng kim loại cao cấp. Kích thước 143.7 x 70.4 x 8.7 mm, trọng lượng 164.43 g.



Thiết bị sở hữu màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD (có mặt kính bo cong 2.5D), RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB hỗ trợ khe thẻ nhớ ngoài microSD, được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820, và viên pin dung lượng 2,700 mAh cùng công nghệ sạc nhanh Qnovo's Adaptive Charging.

Sony Xperia X Performance có camera sau 23MP tích hợp công nghệ lấy nét Predictive Hybrid Autofocus, Zoom 5X, độ nhạy sáng (ISO) lên đến 12,800; camera trước 13MP.

Điểm nổi bật nhất trên X Performance là cụm cảm biến vân tay ở cạnh bên và công nghệ âm thanh cao cấp được tích hợp bộ xử lý DAC riêng biệt, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. X Performance chạy hệ điều hành Android M Marshmallow.

Cuối cùng, Sony Xperia XA sở hữu màn hình “edge-to-edge display” với viền siêu mỏng. Máy được trang bị các tính năng hữu ích bao gồm trình tiết kiệm pin mới của Sony và công nghệ sạc nhanh Qnovo Adaptive Charging.

Xperia XA có kích thước 143.6 x 66.8 x 7.9mm, trọng lượng 137.4 g. Máy có màn hình 5 inch độ phân giải HD, vi xử lý MediaTek MT6755, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, có khe thẻ nhớ ngoài microSD và viên pin dung lượng 2,300mAh cùng công nghệ sạc nhanh MediaTek PumpExpress+ 2.0

Thiết bị sở hữu camera chính Exmor RS 13MP 1/3 inch IMX258, hybrid AF, quay phim 1080p; camera trước Exmor R 8MP IMX219. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android M Marshmallow.

Được biết, dòng X-series mới của Sony sẽ được bán ra chính thức vào tháng 06/2016 với nhiều tùy chọn màu sắc bao gồm Trắng, Đen Graphite, Vàng, Rose Gold...
55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.