[MWC 2016]: Sony Ra Mắt Dòng X-Series Mới – Xperia X, XA, Và X Performance

24 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 23656)
[MWC 2016]: Sony Ra Mắt Dòng X-Series Mới – Xperia X, XA, Và X Performance
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trong sự kiện MWC 2016, Sony đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm X-series mới. Bộ 3 thiết bị đầu tiên thuộc X-Series bao gồm: Xperia X, Xperia XA và Xperia X Performance.

Sony Xperia X có thiết kế mỏng và nhẹ (kích thước 142.7 x 69.4 x 7.9 mm, nặng 153g). Máy sở hữu màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD, kính 2.5D, cùng công nghệ hình ảnh nổi tiếng của Sony là Triluminos và X-Reality. Sony Xperia X được trang bị vi xử lý 6 nhân Snapdragon 650, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB (phiên bản 1 SIM) và 64GB (phiên bản 2 SIM), có hỗ trợ khe cắm thẻ microSD giúp mở rộng tối đa lên đến 200 GB.

Máy được trang bị cụm camera độ phân giải 23MP cùng công nghệ lấy nét lai tiên tiến (Predictive Hybrid Autofocus), cho khả năng bắt nét cực nhanh chỉ khoảng 0.1 giây. Một số đặc tính cao cấp khác bao gồm: khả năng Zoom 5x Clear Image, ống kính G-lens 24mm, khẩu độ f/2.0 và có khả nang quay video độ phân giải Full HD. Trong khi đó, cụm camera trước có độ phân giải 13MP, ống kính góc rộng 22mm và công nghệ ổn định video SteadyShot.

Máy có dung lượng pin 2,620 mAh. Sony cho biết trình quản lý pin mới sẽ giúp thời lượng sử dụng pin của thiết bị lên đến 2 ngày. Ngoài ra, Xperia X còn được trang bị công nghệ Qnovo's Adaptive Charging cho khả năng sạc nhanh. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android M Marshmallow.

Xperia X Performance là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất trong dòng X-series mới của Sony. Máy thừa hưởng thiết kế của dòng Z với khung nhôm, mặt sau được hoàn thiện đánh bóng kim loại cao cấp. Kích thước 143.7 x 70.4 x 8.7 mm, trọng lượng 164.43 g.



Thiết bị sở hữu màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD (có mặt kính bo cong 2.5D), RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB hỗ trợ khe thẻ nhớ ngoài microSD, được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820, và viên pin dung lượng 2,700 mAh cùng công nghệ sạc nhanh Qnovo's Adaptive Charging.

Sony Xperia X Performance có camera sau 23MP tích hợp công nghệ lấy nét Predictive Hybrid Autofocus, Zoom 5X, độ nhạy sáng (ISO) lên đến 12,800; camera trước 13MP.

Điểm nổi bật nhất trên X Performance là cụm cảm biến vân tay ở cạnh bên và công nghệ âm thanh cao cấp được tích hợp bộ xử lý DAC riêng biệt, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. X Performance chạy hệ điều hành Android M Marshmallow.

Cuối cùng, Sony Xperia XA sở hữu màn hình “edge-to-edge display” với viền siêu mỏng. Máy được trang bị các tính năng hữu ích bao gồm trình tiết kiệm pin mới của Sony và công nghệ sạc nhanh Qnovo Adaptive Charging.

Xperia XA có kích thước 143.6 x 66.8 x 7.9mm, trọng lượng 137.4 g. Máy có màn hình 5 inch độ phân giải HD, vi xử lý MediaTek MT6755, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, có khe thẻ nhớ ngoài microSD và viên pin dung lượng 2,300mAh cùng công nghệ sạc nhanh MediaTek PumpExpress+ 2.0

Thiết bị sở hữu camera chính Exmor RS 13MP 1/3 inch IMX258, hybrid AF, quay phim 1080p; camera trước Exmor R 8MP IMX219. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android M Marshmallow.

Được biết, dòng X-series mới của Sony sẽ được bán ra chính thức vào tháng 06/2016 với nhiều tùy chọn màu sắc bao gồm Trắng, Đen Graphite, Vàng, Rose Gold...
55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.