[MWC 2016]: Sony Ra Mắt Dòng X-Series Mới – Xperia X, XA, Và X Performance

24 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 23825)
[MWC 2016]: Sony Ra Mắt Dòng X-Series Mới – Xperia X, XA, Và X Performance
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trong sự kiện MWC 2016, Sony đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm X-series mới. Bộ 3 thiết bị đầu tiên thuộc X-Series bao gồm: Xperia X, Xperia XA và Xperia X Performance.

Sony Xperia X có thiết kế mỏng và nhẹ (kích thước 142.7 x 69.4 x 7.9 mm, nặng 153g). Máy sở hữu màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD, kính 2.5D, cùng công nghệ hình ảnh nổi tiếng của Sony là Triluminos và X-Reality. Sony Xperia X được trang bị vi xử lý 6 nhân Snapdragon 650, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB (phiên bản 1 SIM) và 64GB (phiên bản 2 SIM), có hỗ trợ khe cắm thẻ microSD giúp mở rộng tối đa lên đến 200 GB.

Máy được trang bị cụm camera độ phân giải 23MP cùng công nghệ lấy nét lai tiên tiến (Predictive Hybrid Autofocus), cho khả năng bắt nét cực nhanh chỉ khoảng 0.1 giây. Một số đặc tính cao cấp khác bao gồm: khả năng Zoom 5x Clear Image, ống kính G-lens 24mm, khẩu độ f/2.0 và có khả nang quay video độ phân giải Full HD. Trong khi đó, cụm camera trước có độ phân giải 13MP, ống kính góc rộng 22mm và công nghệ ổn định video SteadyShot.

Máy có dung lượng pin 2,620 mAh. Sony cho biết trình quản lý pin mới sẽ giúp thời lượng sử dụng pin của thiết bị lên đến 2 ngày. Ngoài ra, Xperia X còn được trang bị công nghệ Qnovo's Adaptive Charging cho khả năng sạc nhanh. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android M Marshmallow.

Xperia X Performance là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất trong dòng X-series mới của Sony. Máy thừa hưởng thiết kế của dòng Z với khung nhôm, mặt sau được hoàn thiện đánh bóng kim loại cao cấp. Kích thước 143.7 x 70.4 x 8.7 mm, trọng lượng 164.43 g.



Thiết bị sở hữu màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD (có mặt kính bo cong 2.5D), RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB hỗ trợ khe thẻ nhớ ngoài microSD, được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820, và viên pin dung lượng 2,700 mAh cùng công nghệ sạc nhanh Qnovo's Adaptive Charging.

Sony Xperia X Performance có camera sau 23MP tích hợp công nghệ lấy nét Predictive Hybrid Autofocus, Zoom 5X, độ nhạy sáng (ISO) lên đến 12,800; camera trước 13MP.

Điểm nổi bật nhất trên X Performance là cụm cảm biến vân tay ở cạnh bên và công nghệ âm thanh cao cấp được tích hợp bộ xử lý DAC riêng biệt, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. X Performance chạy hệ điều hành Android M Marshmallow.

Cuối cùng, Sony Xperia XA sở hữu màn hình “edge-to-edge display” với viền siêu mỏng. Máy được trang bị các tính năng hữu ích bao gồm trình tiết kiệm pin mới của Sony và công nghệ sạc nhanh Qnovo Adaptive Charging.

Xperia XA có kích thước 143.6 x 66.8 x 7.9mm, trọng lượng 137.4 g. Máy có màn hình 5 inch độ phân giải HD, vi xử lý MediaTek MT6755, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, có khe thẻ nhớ ngoài microSD và viên pin dung lượng 2,300mAh cùng công nghệ sạc nhanh MediaTek PumpExpress+ 2.0

Thiết bị sở hữu camera chính Exmor RS 13MP 1/3 inch IMX258, hybrid AF, quay phim 1080p; camera trước Exmor R 8MP IMX219. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android M Marshmallow.

Được biết, dòng X-series mới của Sony sẽ được bán ra chính thức vào tháng 06/2016 với nhiều tùy chọn màu sắc bao gồm Trắng, Đen Graphite, Vàng, Rose Gold...
55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: