Công Nghệ Pin Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Dùng smartphone

29 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 14480)
Công Nghệ Pin Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Dùng smartphone
Các nhà nghiên cứu tại đại học Stanford đã phát triển thành công một loại pin lithium cho thời lượng sử dụng cao hơn so với công nghệ pin hiện tại. Theo đó, thế hệ pin mới này được phát triển dựa trên sự cải tiến mật độ các hạt năng lượng trên cực dương. Để làm được điều đó, các nhà khoa học đã phủ một lớp carbon vô định hình với kích thước nano theo cấu trúc tổ ong lên cực dương của viên pin mới.

blank
Nhờ kích thước siêu nhỏ của lớp phủ carbon mà bề mặt cực dương của viên pin sẽ rộng hơn và có thể lưu giữ được nhiều hạt năng lượng hơn. Không những thế, các hạt carbon bám trên cực dương cũng sẽ hoạt động linh hoạt, giảm sự thất thoát năng lượng và ổn định hơn làm cho các điện cực không bị phân hủy một cách nhanh chóng đồng thời khiến pin an toàn hơn, hạn chế được tình trạng cháy nổ của pin lithium. Theo tính toán của các nhà khoa học trong dự án này, công nghệ pin mới có thể tăng từ 2 đến 3 lần thời lượng pin trên smartphone hiện tại.


Không chỉ chứng tỏ được tiềm năng ứng dụng của mình trên những thiết bị di động, loại pin mới của đại học Stanford cũng mở ra cơ hội lớn cho ngành công nghiệp xe hơi khi giúp các nhà sản xuất có thể chế tạo ra những chiếc ô tô điện với giá thành rẻ nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu về năng lượng. Hiện tại, công nghệ pin mới này vẫn đang được các nhà khoa học tìm cách hoàn thiện để sớm được thương mại hóa. Trong tương lai gần, nếu được phổ biến, thế hệ pin lithium mới sẽ có thể giải quyết được bài toán về năng lượng vốn đang làm đau đầu không ít các hãng sản xuất thiết bị di động.

Theo: http://genk.vn
533Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
4.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.