Sharp Chấp Nhận Bán Lại Cho Foxconn Với Giá 6.24 Tỷ USD

26 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19814)
Sharp Chấp Nhận Bán Lại Cho Foxconn Với Giá 6.24 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang Nikkei đưa tin, tập đoàn Sharp đã đồng ý bán lại cho Foxconn Technology – công ty của Đài Loan – với mức giá 700 tỷ Yên (khoảng 6.24 tỷ USD) thay vì chấp nhận sự trợ giúp từ các quỹ đầu tư có hậu thuẫn của chính phủ Nhật Bản. Ngay sau thông báo, cổ phiếu của Sharp đã tăng 5.8%.

Được biết, Foxconn, công ty mẹ của hãng Hon Hai Precision Industry, đã đánh bại doanh nghiệp nhà nước Innovation Network Corp, vốn đề nghị khoản cứu trợ 300 tỷ Yên và khoản vay 200 tỷ Yên, trong cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát Sharp.

Trước tình hình nợ nần và thua lỗ kéo dài, hội đồng quản trị của Sharp đã buộc phải có lựa chọn giữa việc nhận trợ giúp từ chính phủ và tái cơ cấu doanh nghiệp, hoặc bị sở hữu bởi một công ty nước ngoài.

Với thương vụ mua lại Sharp, Foxconn đã mua lại được một trong những công ty sản xuất màn hình điện thoại và máy tính bảng lớn nhất thế giới. Chủ tịch Terry Gou của Foxconn hiện đang có tham vọng mở rộng công ty trở thành một hãng chuyên sản xuất các thiết bị điện tử quan trọng trên thế giới.

Nhiều chuyên gia đã đánh giá cuộc cạnh tranh mua lại Sharp chính là “bài kiểm tra độ sẵn sàng” trong việc mở cửa nền kinh tế Nhật Bản. Thủ tướng Shinzo Abe với chính sách kinh tế mới đã thường xuyên kêu gọi cải cách thị trường, và đầu tư nước ngoài nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Nhiều tập đoàn lớn ở Nhật, được gọi là công ty Zombie (Zombie Company), hiện đang có tình hình kinh doanh thua lỗ với khoản nợ khổng lồ và buộc phải nhờ tới dự trợ giúp của chính phủ và các ngân hàng trung ương để tồn tại. Các công ty zombie từ lâu đã bị cho là gánh nặng với nền kinh tế quốc gia, và các nhà lãnh đạo đang tìm cách giải quyết tình trạng này.
516Vote
46Vote
38Vote
28Vote
114Vote
352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.