Sharp Chấp Nhận Bán Lại Cho Foxconn Với Giá 6.24 Tỷ USD

26 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19959)
Sharp Chấp Nhận Bán Lại Cho Foxconn Với Giá 6.24 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang Nikkei đưa tin, tập đoàn Sharp đã đồng ý bán lại cho Foxconn Technology – công ty của Đài Loan – với mức giá 700 tỷ Yên (khoảng 6.24 tỷ USD) thay vì chấp nhận sự trợ giúp từ các quỹ đầu tư có hậu thuẫn của chính phủ Nhật Bản. Ngay sau thông báo, cổ phiếu của Sharp đã tăng 5.8%.

Được biết, Foxconn, công ty mẹ của hãng Hon Hai Precision Industry, đã đánh bại doanh nghiệp nhà nước Innovation Network Corp, vốn đề nghị khoản cứu trợ 300 tỷ Yên và khoản vay 200 tỷ Yên, trong cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát Sharp.

Trước tình hình nợ nần và thua lỗ kéo dài, hội đồng quản trị của Sharp đã buộc phải có lựa chọn giữa việc nhận trợ giúp từ chính phủ và tái cơ cấu doanh nghiệp, hoặc bị sở hữu bởi một công ty nước ngoài.

Với thương vụ mua lại Sharp, Foxconn đã mua lại được một trong những công ty sản xuất màn hình điện thoại và máy tính bảng lớn nhất thế giới. Chủ tịch Terry Gou của Foxconn hiện đang có tham vọng mở rộng công ty trở thành một hãng chuyên sản xuất các thiết bị điện tử quan trọng trên thế giới.

Nhiều chuyên gia đã đánh giá cuộc cạnh tranh mua lại Sharp chính là “bài kiểm tra độ sẵn sàng” trong việc mở cửa nền kinh tế Nhật Bản. Thủ tướng Shinzo Abe với chính sách kinh tế mới đã thường xuyên kêu gọi cải cách thị trường, và đầu tư nước ngoài nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Nhiều tập đoàn lớn ở Nhật, được gọi là công ty Zombie (Zombie Company), hiện đang có tình hình kinh doanh thua lỗ với khoản nợ khổng lồ và buộc phải nhờ tới dự trợ giúp của chính phủ và các ngân hàng trung ương để tồn tại. Các công ty zombie từ lâu đã bị cho là gánh nặng với nền kinh tế quốc gia, và các nhà lãnh đạo đang tìm cách giải quyết tình trạng này.
516Vote
46Vote
38Vote
28Vote
114Vote
352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.