Sharp Chấp Nhận Bán Lại Cho Foxconn Với Giá 6.24 Tỷ USD

26 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19961)
Sharp Chấp Nhận Bán Lại Cho Foxconn Với Giá 6.24 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang Nikkei đưa tin, tập đoàn Sharp đã đồng ý bán lại cho Foxconn Technology – công ty của Đài Loan – với mức giá 700 tỷ Yên (khoảng 6.24 tỷ USD) thay vì chấp nhận sự trợ giúp từ các quỹ đầu tư có hậu thuẫn của chính phủ Nhật Bản. Ngay sau thông báo, cổ phiếu của Sharp đã tăng 5.8%.

Được biết, Foxconn, công ty mẹ của hãng Hon Hai Precision Industry, đã đánh bại doanh nghiệp nhà nước Innovation Network Corp, vốn đề nghị khoản cứu trợ 300 tỷ Yên và khoản vay 200 tỷ Yên, trong cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát Sharp.

Trước tình hình nợ nần và thua lỗ kéo dài, hội đồng quản trị của Sharp đã buộc phải có lựa chọn giữa việc nhận trợ giúp từ chính phủ và tái cơ cấu doanh nghiệp, hoặc bị sở hữu bởi một công ty nước ngoài.

Với thương vụ mua lại Sharp, Foxconn đã mua lại được một trong những công ty sản xuất màn hình điện thoại và máy tính bảng lớn nhất thế giới. Chủ tịch Terry Gou của Foxconn hiện đang có tham vọng mở rộng công ty trở thành một hãng chuyên sản xuất các thiết bị điện tử quan trọng trên thế giới.

Nhiều chuyên gia đã đánh giá cuộc cạnh tranh mua lại Sharp chính là “bài kiểm tra độ sẵn sàng” trong việc mở cửa nền kinh tế Nhật Bản. Thủ tướng Shinzo Abe với chính sách kinh tế mới đã thường xuyên kêu gọi cải cách thị trường, và đầu tư nước ngoài nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Nhiều tập đoàn lớn ở Nhật, được gọi là công ty Zombie (Zombie Company), hiện đang có tình hình kinh doanh thua lỗ với khoản nợ khổng lồ và buộc phải nhờ tới dự trợ giúp của chính phủ và các ngân hàng trung ương để tồn tại. Các công ty zombie từ lâu đã bị cho là gánh nặng với nền kinh tế quốc gia, và các nhà lãnh đạo đang tìm cách giải quyết tình trạng này.
516Vote
46Vote
38Vote
28Vote
114Vote
352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.