Sharp Chấp Nhận Bán Lại Cho Foxconn Với Giá 6.24 Tỷ USD

26 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 20021)
Sharp Chấp Nhận Bán Lại Cho Foxconn Với Giá 6.24 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang Nikkei đưa tin, tập đoàn Sharp đã đồng ý bán lại cho Foxconn Technology – công ty của Đài Loan – với mức giá 700 tỷ Yên (khoảng 6.24 tỷ USD) thay vì chấp nhận sự trợ giúp từ các quỹ đầu tư có hậu thuẫn của chính phủ Nhật Bản. Ngay sau thông báo, cổ phiếu của Sharp đã tăng 5.8%.

Được biết, Foxconn, công ty mẹ của hãng Hon Hai Precision Industry, đã đánh bại doanh nghiệp nhà nước Innovation Network Corp, vốn đề nghị khoản cứu trợ 300 tỷ Yên và khoản vay 200 tỷ Yên, trong cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát Sharp.

Trước tình hình nợ nần và thua lỗ kéo dài, hội đồng quản trị của Sharp đã buộc phải có lựa chọn giữa việc nhận trợ giúp từ chính phủ và tái cơ cấu doanh nghiệp, hoặc bị sở hữu bởi một công ty nước ngoài.

Với thương vụ mua lại Sharp, Foxconn đã mua lại được một trong những công ty sản xuất màn hình điện thoại và máy tính bảng lớn nhất thế giới. Chủ tịch Terry Gou của Foxconn hiện đang có tham vọng mở rộng công ty trở thành một hãng chuyên sản xuất các thiết bị điện tử quan trọng trên thế giới.

Nhiều chuyên gia đã đánh giá cuộc cạnh tranh mua lại Sharp chính là “bài kiểm tra độ sẵn sàng” trong việc mở cửa nền kinh tế Nhật Bản. Thủ tướng Shinzo Abe với chính sách kinh tế mới đã thường xuyên kêu gọi cải cách thị trường, và đầu tư nước ngoài nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Nhiều tập đoàn lớn ở Nhật, được gọi là công ty Zombie (Zombie Company), hiện đang có tình hình kinh doanh thua lỗ với khoản nợ khổng lồ và buộc phải nhờ tới dự trợ giúp của chính phủ và các ngân hàng trung ương để tồn tại. Các công ty zombie từ lâu đã bị cho là gánh nặng với nền kinh tế quốc gia, và các nhà lãnh đạo đang tìm cách giải quyết tình trạng này.
516Vote
46Vote
38Vote
28Vote
114Vote
352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.