Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau

25 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 22779)
Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau
blank
FBI và Sở Tư pháp Mỹ đã sử dụng nhiều lý lẽ đanh thép với Apple trong yêu cầu mở khoá chiếc điện thoại iPhone của tên tội phạm ở San Bernardino. Trước đó, các nguồn tin cho biết tòa chỉ muốn Apple giúp mở khoá duy nhất chiếc iPhone 5c của tên tội phạm. Tuy nhiên, đến hạ tuần tháng 02/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, hiện có đến 12 thiết bị chạy iOS 6 đến iOS 9 liên quan được yêu cầu mở khoá.

Theo đó, một thẩm phán liên bang ở New York đã yêu cầu Apple cung cấp danh sách các thiết bị liên quan đến vấn đề yêu cầu mở khoá. Danh sách đã được mở niêm phong vào ngày 24/02/2016. Nhưng trường hợp này không được công khai như vụ việc San Bernardino.

Trước đó khoảng một tuần, chính phủ Mỹ cho biết: “Toà án chỉ yêu cầu Apple giúp FBI mở khoá duy nhất chiếc iPhone được sử dụng bởi Syed Farook”. Cụm từ “một chiếc iPhone duy nhất” đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Ngoài ra, trong một cuộc họp báo, đại diện Nhà Trắng cũng nhấn mạnh sự việc chỉ liên quan đến một chiếc iPhone 5c.

Dù vậy, Apple có vẻ như đã bị phía chính phủ yêu cầu mở khoá thiết bị rất nhiều lần. Trang Wall Street Journal tiết lộ, danh sách thiết bị liên quan đến sự việc được tiết lộ vì có sự mâu thuẫn xảy ra giữa FBI và Apple. Ban đầu Apple đã yêu cầu sự việc ở San Bernardino sẽ được giải quyết kín đáo, nhưng FBI đã muốn công khai để “làm khó” Apple.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây