Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau

25 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 22827)
Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau
blank
FBI và Sở Tư pháp Mỹ đã sử dụng nhiều lý lẽ đanh thép với Apple trong yêu cầu mở khoá chiếc điện thoại iPhone của tên tội phạm ở San Bernardino. Trước đó, các nguồn tin cho biết tòa chỉ muốn Apple giúp mở khoá duy nhất chiếc iPhone 5c của tên tội phạm. Tuy nhiên, đến hạ tuần tháng 02/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, hiện có đến 12 thiết bị chạy iOS 6 đến iOS 9 liên quan được yêu cầu mở khoá.

Theo đó, một thẩm phán liên bang ở New York đã yêu cầu Apple cung cấp danh sách các thiết bị liên quan đến vấn đề yêu cầu mở khoá. Danh sách đã được mở niêm phong vào ngày 24/02/2016. Nhưng trường hợp này không được công khai như vụ việc San Bernardino.

Trước đó khoảng một tuần, chính phủ Mỹ cho biết: “Toà án chỉ yêu cầu Apple giúp FBI mở khoá duy nhất chiếc iPhone được sử dụng bởi Syed Farook”. Cụm từ “một chiếc iPhone duy nhất” đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Ngoài ra, trong một cuộc họp báo, đại diện Nhà Trắng cũng nhấn mạnh sự việc chỉ liên quan đến một chiếc iPhone 5c.

Dù vậy, Apple có vẻ như đã bị phía chính phủ yêu cầu mở khoá thiết bị rất nhiều lần. Trang Wall Street Journal tiết lộ, danh sách thiết bị liên quan đến sự việc được tiết lộ vì có sự mâu thuẫn xảy ra giữa FBI và Apple. Ban đầu Apple đã yêu cầu sự việc ở San Bernardino sẽ được giải quyết kín đáo, nhưng FBI đã muốn công khai để “làm khó” Apple.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.